Bill Gate tiết lộ lý do không để lại gia tài khổng lồ cho các con

      -
  • gplus
  • pinterest
"Để lại nhiều của cải chẳng giúp ích cho con cái. Hãy để bọn trẻ tự đi con đường riêng của mình", tỷ phú Bill Gate chia sẻ.
Bill Gate tiết lộ lý do không để lại gia tài khổng lồ cho các con

Với số tài sản 74 tỷ bảng Anh (90 tỷ đôla), nhà sáng lập Microsoft đã dành hơn 30 tỷ bảng để làm từ thiện và sẽ quyên tặng hầu như tất cả những gì ông có trước khi chết.


Bill Gates nói rằng ông sẽ chỉ để lại một phần rất nhỏ cho các con bởi vì việc thừa kế khối tài sản kếch xù này sẽ có thể làm "méo mó" cuộc đời trẻ.


bill-gate-tiet-lo-ly-do-khong-de-lai-gia-tai-khong-lo-cho-cac-con

Bill Gate trả lời phỏng vấn trên This Morning. Ảnh: The Sun.


Trong cuộc phỏng vấn trên This Morning mới đây, nhà tỷ phú 60 tuổi cho biết, ông muốn các con tự tạo đường đời cho bản thân.


Ông và vợ là bà Melinda, 52 tuổi, đã nguyện quyên tặng hầu hết những gì mình có cho tổ chức từ thiện mà họ sáng lập để giúp đỡ những người nghèo nhất thế giới.


Ông nói rằng các con mình tự hào về quyết định này của bố mẹ. "Các con tôi sẽ được hưởng nền giáo dục tuyệt vời và một phần tiền đủ để không rơi vào nghèo đói, nhưng bọn trẻ sẽ phải tự ra ngoài và lập nghiệp. Để lại nhiều của cải chẳng giúp ích cho con cái. Hãy để con tự đi con đường riêng của mình", ông nói.


Bill và Melinda có 3 con - Jennifer, 20 tuổi, Rory, 17 tuổi và Phoebe, 14 tuổi. Con cả đang là sinh viên năm hai Đại học Stanford, hai con còn lại đang đi học và sống cùng bố mẹ tại Seattle, Mỹ.


Bill Gate từng ám chỉ rằng các con ông sẽ nhận được dưới 10 triệu USD khi mình qua đời. Số tiền còn lại sẽ được chuyển vào Quỹ Bill and Melinda Gate.


(theo VnExpress)


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bill Gate tiết lộ lý do không để lại gia tài khổng lồ cho các con

"Để lại nhiều của cải chẳng giúp ích cho con cái. Hãy để bọn trẻ tự đi con đường riêng của mình", tỷ phú Bill Gate chia sẻ.


Bill Gate tiet lo ly do khong de lai gia tai khong lo cho cac con


"De lai nhieu cua cai chang giup ich cho con cai. Hay de bon tre tu di con duong rieng cua minh", ty phu Bill Gate chia se.


Voi so tai san 74 ty bang Anh (90 ty dola), nha sang lap Microsoft da danh hon 30 ty bang de lam tu thien va se quyen tang hau nhu tat ca nhung gi ong co truoc khi chet.


Bill Gates noi rang ong se chi de lai mot phan rat nho cho cac con boi vi viec thua ke khoi tai san kech xu nay se co the lam "meo mo" cuoc doi tre.


bill-gate-tiet-lo-ly-do-khong-de-lai-gia-tai-khong-lo-cho-cac-con

Bill Gate tra loi phong van tren This Morning. Anh: The Sun.


Trong cuoc phong van tren This Morning moi day, nha ty phu 60 tuoi cho biet, ong muon cac con tu tao duong doi cho ban than.


Ong va vo la ba Melinda, 52 tuoi, da nguyen quyen tang hau het nhung gi minh co cho to chuc tu thien ma ho sang lap de giup do nhung nguoi ngheo nhat the gioi.


Ong noi rang cac con minh tu hao ve quyet dinh nay cua bo me. "Cac con toi se duoc huong nen giao duc tuyet voi va mot phan tien du de khong roi vao ngheo doi, nhung bon tre se phai tu ra ngoai va lap nghiep. De lai nhieu cua cai chang giup ich cho con cai. Hay de con tu di con duong rieng cua minh", ong noi.


Bill va Melinda co 3 con - Jennifer, 20 tuoi, Rory, 17 tuoi va Phoebe, 14 tuoi. Con ca dang la sinh vien nam hai Dai hoc Stanford, hai con con lai dang di hoc va song cung bo me tai Seattle, My.


Bill Gate tung am chi rang cac con ong se nhan duoc duoi 10 trieu USD khi minh qua doi. So tien con lai se duoc chuyen vao Quy Bill and Melinda Gate.


(theo VnExpress)


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212