Lý do nên ăn cà rốt mỗi ngày

      -
  • gplus
  • pinterest
- Cà rốt là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là cho đôi mắt và đường tiêu hóa của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cà rốt mỗi ngày và dưới đây là lý do:
Lý do nên ăn cà rốt mỗi ngày

1. Giúp cải thiện thị lực


Ăn nhiều cà rốt giúp cải thiện thị lực. Cà rốt rất giàu beta-caroten, được chuyển hóa thành vitamin A trong gan. Loại vitamin A này giúp cải thiện thị lực. Beta-caroten có trong cà rốt giúp bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già.


2. Duy trì huyết áp


Cà rốt chứa lượng natri vừa phải, giúp duy trì huyết áp ở mức thích hợp trong cơ thể. Đối với những người ăn cà rốt thường xuyên, huyết áp sẽ được duy trì ổn định và trong tầm kiểm soát.


ăn cà rốt giúp duy trì huyết áp


3. Phòng ngừa ung thư


Theo các nghiên cứu mới nhất, ăn nhiều cà rốt làm giảm nguy cơ ung thư gan, ung thư phổi và ung thư đại tràng. Điều này là do chất falcarinol được tìm thấy trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư.


4. Mang đến làn da đẹp và khỏe mạnh


Cà rốt chứa một lượng vitamin A lớn giúp mang đến cho bàn làn da sáng đẹp. Thiếu vitamin A có thể khiến da và tóc trở nên khô. Cà rốt giúp loại bỏ nguy cơ khô da và các nếp nhăn trên mặt.


5. Phòng nguy cơ bệnh tim


Do chứa hàm lượng cao carotenoid, cà rốt  có tác dụng phòng bệnh tim. Ngoài carotenoid, alpha-carotenen và lutein có trong cà rốt cũng giúp tim khỏe mạnh.


6. Loại bỏ độc tố


Do chứa nhiều chất chống oxy và vitamin A, cà rốt có thể giúp thải độc cho cơ thể. Vitamin A giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ hể và giảm tích tụ mỡ trong gan.BS Thu Vân


(Theo Boldsky)


65 tuổi, tôi vẫn có giấc ngủ thời trai tráng Sau 10 năm hút thuốc, giờ tôi đã bỏ được!

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Lý do nên ăn cà rốt mỗi ngày

- Cà rốt là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là cho đôi mắt và đường tiêu hóa của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cà rốt mỗi ngày và dưới đây là lý do:


Ly do nen an ca rot moi ngay


- Ca rot la loai thuc pham rat co loi cho suc khoe, dac biet la cho doi mat va duong tieu hoa cua ban. Cac chuyen gia dinh duong khuyen ban nen an ca rot moi ngay va duoi day la ly do:


1. Giup cai thien thi luc


An nhieu ca rot giup cai thien thi luc. Ca rot rat giau beta-caroten, duoc chuyen hoa thanh vitamin A trong gan. Loai vitamin A nay giup cai thien thi luc. Beta-caroten co trong ca rot giup bao ve mat khoi thoai hoa diem vang va duc thuy tinh the do tuoi gia.


2. Duy tri huyet ap


Ca rot chua luong natri vua phai, giup duy tri huyet ap o muc thich hop trong co the. Doi voi nhung nguoi an ca rot thuong xuyen, huyet ap se duoc duy tri on dinh va trong tam kiem soat.


an ca rot giup duy tri huyet ap


3. Phong ngua ung thu


Theo cac nghien cuu moi nhat, an nhieu ca rot lam giam nguy co ung thu gan, ung thu phoi va ung thu dai trang. Dieu nay la do chat falcarinol duoc tim thay trong ca rot co tac dung lam giam nguy co ung thu.


4. Mang den lan da dep va khoe manh


Ca rot chua mot luong vitamin A lon giup mang den cho ban lan da sang dep. Thieu vitamin A co the khien da va toc tro nen kho. Ca rot giup loai bo nguy co kho da va cac nep nhan tren mat.


5. Phong nguy co benh tim


Do chua ham luong cao carotenoid, ca rot  co tac dung phong benh tim. Ngoai carotenoid, alpha-carotenen va lutein co trong ca rot cung giup tim khoe manh.


6. Loai bo doc to


Do chua nhieu chat chong oxy va vitamin A, ca rot co the giup thai doc cho co the. Vitamin A giup loai bo doc to ra khoi co he va giam tich tu mo trong gan.BS Thu Van


(Theo Boldsky)


65 tuoi, toi van co giac ngu thoi trai trang Sau 10 nam hut thuoc, gio toi da bo duoc!
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212