Uống trà giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức

      -
  • gplus
  • pinterest
- Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, thường xuyên uống trà giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.
Uống trà giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức

Uống trà giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thứcNghiên cứu trước đây cho thấy uống trà có lợi cho não bộ, một nghiên cứu đã liên kết giữa việc uống trà và tăng khả năng ghi nhớ.


Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học thuộc Đại học quốc gia Singapore đã tìm hiểu xem liệu có mối liên quan giữa uống trà và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức hay không. Nhóm nghiên cứu đã thu thập số liệu từ 957 người Trung Quốc tuổi từ 55 trở lên. Trong khoảng từ năm 2003 đến 2005, họ thu thập thông tin về thói quen uống trà của những người tham gia, bao gồm lượng trà họ uống, tần suất uống và loại trà uống.


Cứ 2 năm một lần cho tới năm 2010, những người tham gia được đánh giá về chức năng nhận thức. Các nhà nghiên cứu xác định được 72 trường hợp mới bị rối loạn nhận thức thần kinh ở những người tham gia trong khoảng từ năm 2006 đến 2010.


So với những người hiếm khi uống trà, những người thường xuyên uống trà giảm 50% nguy cơ suy giảm nhận thức. Hơn nữa, những người mang gen APOE e4 – có liên quan với tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer – uống trà đều đặn giảm tới 86% nguy cơ suy giảm nhận thức.


Các kết quả này vẫn giữ nguyên sau khi tính đến một loạt các yếu tố gây nhiễu, bao gồm sự có mặt của các tình trạng bệnh khác, hoạt động xã hội, vận động thể chất và các yếu tố lối sống.


Nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal of Nutrition, Health & Aging.


BS P.Liên


(theo Univadis/ Medical News Today)


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Uống trà giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức

- Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, thường xuyên uống trà giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.


Uong tra giup ngan ngua suy giam nhan thuc


- Cac nha nghien cuu phat hien ra rang, thuong xuyen uong tra giup giam nguy co suy giam nhan thuc o nguoi lon tuoi.


Uong tra giup ngan ngua suy giam nhan thucNghien cuu truoc day cho thay uong tra co loi cho nao bo, mot nghien cuu da lien ket giua viec uong tra va tang kha nang ghi nho.


Trong nghien cuu moi nay, cac nha khoa hoc thuoc Dai hoc quoc gia Singapore da tim hieu xem lieu co moi lien quan giua uong tra va giam nguy co suy giam nhan thuc hay khong. Nhom nghien cuu da thu thap so lieu tu 957 nguoi Trung Quoc tuoi tu 55 tro len. Trong khoang tu nam 2003 den 2005, ho thu thap thong tin ve thoi quen uong tra cua nhung nguoi tham gia, bao gom luong tra ho uong, tan suat uong va loai tra uong.


Cu 2 nam mot lan cho toi nam 2010, nhung nguoi tham gia duoc danh gia ve chuc nang nhan thuc. Cac nha nghien cuu xac dinh duoc 72 truong hop moi bi roi loan nhan thuc than kinh o nhung nguoi tham gia trong khoang tu nam 2006 den 2010.


So voi nhung nguoi hiem khi uong tra, nhung nguoi thuong xuyen uong tra giam 50% nguy co suy giam nhan thuc. Hon nua, nhung nguoi mang gen APOE e4 – co lien quan voi tang nguy co mac benh Alzheimer – uong tra deu dan giam toi 86% nguy co suy giam nhan thuc.


Cac ket qua nay van giu nguyen sau khi tinh den mot loat cac yeu to gay nhieu, bao gom su co mat cua cac tinh trang benh khac, hoat dong xa hoi, van dong the chat va cac yeu to loi song.


Nghien cuu duoc dang tren tap chi The Journal of Nutrition, Health & Aging.


BS P.Lien


(theo Univadis/ Medical News Today)


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212