Uống sữa đậu nành có ảnh hưởng đến dậy thì của trẻ

      -
  • gplus
  • pinterest
-Tôi nghe nói bé gái uống nhiều sữa đậu nành có thể dậy thì sớm và làm hạn chế sự phát triển chiều cao.
Uống sữa đậu nành có ảnh hưởng đến dậy thì của trẻ

Tôi nghe nói bé gái uống nhiều sữa đậu nành có thể dậy thì sớm và làm hạn chế sự phát triển chiều cao. Xin hỏi điều này có đúng không?Bé trai có nên uống sữa đậu nành? Liều lượng bao nhiêu?


Kim Phượng
(Cần Thơ)


Sữa đậu nành được làm từ đậu tương có giá trị dinh dưỡng khá cao. Các nhà khoa học đã chứng minh sữa đậu nành chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), vitamin E, giàu các khoáng chất Ca, Fe, Mg, K, Na tốt cho sức khoẻ của trẻ em và người lớn. Trong 100ml sữa đậu nành (100g đậu/lít) cung cấp 28kcalo, 3,1g chất đạm (protein), 1,6g chất béo, 0,4g gluxit, 18mg canxi, 1,2mg sắt cùng nhiều vitamin và chất khoáng khác. Đạm trong sữa đậu nành cũng chứa đầy đủ các acid amin cần thiết, chất béo trong đậu nành chứa nhiều acid béo chưa no rất tốt cho sức khỏe.


Trong sữa đậu nành có chứa estrogen thực vật giống estrogen nội tiết tố của buồng trứng tiết ra. Hàm lượng estrogen trong sữa đậu nành rất thấp. 100g đậu tương làm được 1 lít sữa đậu nành. Một ngày có thể uống từ 300 đến 500ml sữa, tương đương tiêu thụ từ 30 -50g đậu tương một ngày. Hơn nữa nếu uống 500ml sữa cũng không phải đã ăn hết 50g đậu tương vì trừ phần bã bỏ đi, nên hàm lượng estrogen trong sữa cũng không đáng kể, không ảnh hưởng đến phát triển sinh lý của bé. Vì vậy, chị có thể an tâm cho bé uống sữa đậu nành (cả người lớn) mỗi ngày với lượng 300ml - 500ml/ngày.


Bác sĩ Nhất Phương


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Uống sữa đậu nành có ảnh hưởng đến dậy thì của trẻ

-Tôi nghe nói bé gái uống nhiều sữa đậu nành có thể dậy thì sớm và làm hạn chế sự phát triển chiều cao.


Uong sua dau nanh co anh huong den day thi cua tre


-Toi nghe noi be gai uong nhieu sua dau nanh co the day thi som va lam han che su phat trien chieu cao.


Toi nghe noi be gai uong nhieu sua dau nanh co the day thi som va lam han che su phat trien chieu cao. Xin hoi dieu nay co dung khong?Be trai co nen uong sua dau nanh? Lieu luong bao nhieu?


Kim Phuong
(Can Tho)


Sua dau nanh duoc lam tu dau tuong co gia tri dinh duong kha cao. Cac nha khoa hoc da chung minh sua dau nanh chua nhieu vitamin nhom B (B1, B2, B3, B6), vitamin E, giau cac khoang chat Ca, Fe, Mg, K, Na tot cho suc khoe cua tre em va nguoi lon. Trong 100ml sua dau nanh (100g dau/lit) cung cap 28kcalo, 3,1g chat dam (protein), 1,6g chat beo, 0,4g gluxit, 18mg canxi, 1,2mg sat cung nhieu vitamin va chat khoang khac. Dam trong sua dau nanh cung chua day du cac acid amin can thiet, chat beo trong dau nanh chua nhieu acid beo chua no rat tot cho suc khoe.


Trong sua dau nanh co chua estrogen thuc vat giong estrogen noi tiet to cua buong trung tiet ra. Ham luong estrogen trong sua dau nanh rat thap. 100g dau tuong lam duoc 1 lit sua dau nanh. Mot ngay co the uong tu 300 den 500ml sua, tuong duong tieu thu tu 30 -50g dau tuong mot ngay. Hon nua neu uong 500ml sua cung khong phai da an het 50g dau tuong vi tru phan ba bo di, nen ham luong estrogen trong sua cung khong dang ke, khong anh huong den phat trien sinh ly cua be. Vi vay, chi co the an tam cho be uong sua dau nanh (ca nguoi lon) moi ngay voi luong 300ml - 500ml/ngay.


Bac si Nhat Phuong


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212