Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry

      -
  • gplus
  • pinterest
- Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.
Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry

mã độc WannaCryCác nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry (mã độc chặn máy tính và các phần mềm của người sử dụng để đòi tiền chuộc, bắt người sử dụng phải trả tiền mới cho truy cập trở lại) với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.


Symanec Corp và Kaspersky Lab đã nhận diện được sự tương tự giữa các code sử dụng để tạo ra mã độc Wanna Cry và các chương trình do nhóm hacker Bắc Triều Tiên được biết tới là Lazarus chịu trách nhiệm cho một loạt vụ tấn công mạng trong đó có các vụ tấn công vào nhiều ngân hàng ở 18 nước trong tháng qua. Nhà nghiên cứu an ninh mạng Google Neel Mehta là người đầu tiên phát hiện ra manh mối.


Cho tới nay, đã có 230 người trả tiền chuộc Bitcoin, với tổng số tiền lên tới 82.000 USD. Các nhà nghiên cứu an ninh mạng khuyên người sử dụng máy tính bị mã độcWanna Cry tấn công không nên trả tiền chuộc bởi chưa có bằng chứng hacker sẽ mở khóa dữ liệu. Mã độc Wanna Cry đã lan tràn khắp toàn cầu vào cuối tuần với mã độc tấn công máy tính và đòi tiền chuộc 405 USD thông qua giao dịch mạng bitcoin không cần đến ngân hàng.


NV


(theo news.com.au)


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry

- Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.


Nhom hacker lien quan toi cac vu tan cong mang bang ma doc WannaCry


- Cac nha dieu tra da phat hien ra moi lien he giua ma doc WannaCry voi mot nhom hacker chiu trach nhiem cho mot loat cac vu tan cong mang.


ma doc WannaCryCac nha dieu tra da phat hien ra moi lien he giua ma doc WannaCry (ma doc chan may tinh va cac phan mem cua nguoi su dung de doi tien chuoc, bat nguoi su dung phai tra tien moi cho truy cap tro lai) voi mot nhom hacker chiu trach nhiem cho mot loat cac vu tan cong mang.


Symanec Corp va Kaspersky Lab da nhan dien duoc su tuong tu giua cac code su dung de tao ra ma doc Wanna Cry va cac chuong trinh do nhom hacker Bac Trieu Tien duoc biet toi la Lazarus chiu trach nhiem cho mot loat vu tan cong mang trong do co cac vu tan cong vao nhieu ngan hang o 18 nuoc trong thang qua. Nha nghien cuu an ninh mang Google Neel Mehta la nguoi dau tien phat hien ra manh moi.


Cho toi nay, da co 230 nguoi tra tien chuoc Bitcoin, voi tong so tien len toi 82.000 USD. Cac nha nghien cuu an ninh mang khuyen nguoi su dung may tinh bi ma docWanna Cry tan cong khong nen tra tien chuoc boi chua co bang chung hacker se mo khoa du lieu. Ma doc Wanna Cry da lan tran khap toan cau vao cuoi tuan voi ma doc tan cong may tinh va doi tien chuoc 405 USD thong qua giao dich mang bitcoin khong can den ngan hang.


NV


(theo news.com.au)


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212