Thường xuyên đi bộ có thể chống đột quỵ

      Nguyễn Lan(Yên Bái) -
  • gplus
  • pinterest
Tôi năm nay 50 tuổi, rất ít khi tập thể dục. Một số người khuyên tôi nên đi bộ thường xuyên rất tốt và có thể chống đột quỵ. Xin quý báo tư vấn giúp.
Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Đi bộ không phải là một họat động mạnh, nhưng lại là cách rèn luyện sức khỏe rất có hiệu quả. Hội tim mạch Mỹ cho thấy những phụ nữ trên 45 tuổi có thói quen đi nhanh hoặc dành mỗi tuần hai giờ đi bộ có thể giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên đi bộ với vận tốc khoảng 5km/giờ giảm được 37% nguy cơ đột quỵ, trong khi những phụ nữ đi bộ từ hai giờ trở lên mỗi tuần giảm được 30% nguy cơ này.

Những người mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp mỗi tuần nên đi bộ 5 lần, mỗi lần khoảng 30 phút, có thể giảm được tỷ lệ phát bệnh. đối với bệnh trầm cảm cũng có hiệu quả tốt giảm bớt áp lực về tinh thần. Vì vậy, có thể nói “đi bộ là loại thuốc bổ tốt nhất cho mọi người”.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Thường xuyên đi bộ có thể chống đột quỵ

Tôi năm nay 50 tuổi, rất ít khi tập thể dục. Một số người khuyên tôi nên đi bộ thường xuyên rất tốt và có thể chống đột quỵ. Xin quý báo tư vấn giúp.


Thuong xuyen di bo co the chong dot quy


Toi nam nay 50 tuoi, rat it khi tap the duc. Mot so nguoi khuyen toi nen di bo thuong xuyen rat tot va co the chong dot quy. Xin quy bao tu van giup.


Anh minh hoa (nguon Internet)

Di bọ khong phải là mọt họat dọng mạnh, nhung lại là cách rèn luyẹn súc khỏe rát có hiẹu quả. Hoi tim mach My cho thay nhung phu nu tren 45 tuoi co thoi quen di nhanh hoac danh moi tuan hai gio di bo co the giam dang ke nguy co bi dot quy. Nghien cuu cho thay nhung phu nu thuong xuyen di bo voi van toc khoang 5km/gio giam duoc 37% nguy co dot quy, trong khi nhung phu nu di bo tu hai gio tro len moi tuan giam duoc 30% nguy co nay.

Nhũng nguòi mác bẹnh tim mạch, dai thao duòng, tang huyét áp mõi tuàn nen di bọ 5 làn, mõi làn khoảng 30 phút, có thẻ giảm duọc tỷ lẹ phát bẹnh. dói vói bẹnh tràm cảm cũng có hiẹu quả tót giảm bót áp lục ve tinh than. Vì vạy, có thẻ nói “di bọ là loại thuóc bỏ tót nhát cho moi nguòi”.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212