Bệnh chuyên khoa

Huyết áp thấp phải điều trị như thế nào?

- Kieu Bao Hien tại [email protected]

Chuyên mục cho tôi xin hỏi: Mẹ tôi bị huyết áp thấp, th­uờng xuyên bị đau đâu, chóng mặt, thi thoảng bị choáng, súc khoẻ yếu, không ăn được, huyết áp đo th­ường chỉ đạt t­ù 60-100/40-70. Xin hỏi chuyên mục nêu th­uờng xuyên bị hạ huyết áp thì phải thuờng xuyên dùng thuốc gi? Mua ở đâu? Th­uờng ngày nên dùng th­úc ăn nhu thế nao?

Xem thêm

Biến chứng tim mạch ở người đái tháo đường

- (Tạ Hoàng Hiện - Đồng Tháp) tại

Hỏi: Bệnh đái tháo đường về sau sẽ bị tử vong vì biến chứng tim mạch phải không? Nghe nói đã bị đái tháo đường mà còn hút thuốc lá thì mắc biến chứng tim mạch nặng nề hơn, bắt buộc phải bỏ thuốc lá?

Xem thêm

Người suy thận dễ gãy xương

- Nguyễn Thị Miền ([email protected]) tại

Mẹ tôi bị suy thận, phải chạy thận nhân tạo hàng tuần. Gia đình tôi nghe nhiều người nói người suy thận dễ bị gãy xương nên rất lo lắng cho mẹ. Bác sĩ có thể cho biết vì sao người suy thận lại dễ gãy xương như vậy? Có phòng tránh được không?

Xem thêm

Tăng huyết áp, nên ăn uống thế nào?

- Mai Văn Quang (Thái Nguyên) tại

Tôi bị tăng huyết áp vẫn phải uống thuốc hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Xin quý báo cho biết tăng huyết áp nên ăn uống thế nào để bệnh không bị nặng lên? ___nbsp;___nbsp;___nbsp;___nbsp;___nbsp;___nbsp;___nbsp;

Xem thêm

Phải làm thế nào để con tôi không bị nhiễm Siêu vi B từ mẹ?

- Trần Thiện Long tại [email protected]

KÍnh chào Bác Sỹ! Vợ cháu phát hiện bị nhiệm virus viêm gan B cách đây 3 năm. Ngay sau đó, cháu và con trai cháu (sinh năm 2002)cùng đi xét nghiệm, kết quả cháu không bị nhiễm virus VGB nhưng con trai cháu đã bị nhiễm virus như mẹ cháu (HBsAg+) mặc dù khi sinh được 1 tháng tuổi cháu đã cho tiêm vắc xin phòng viêm gan B cho cháu bé và thực hiện tiêm đúng phác đồ các mũi tiếp theo. Cháu xin hỏi: 1/ Cơ chế lây nhiễm cho cháu bé như thế nao? Hiện nay, cháu bé khỏe mạnh bình thường, ăn và ngủ tốt nhưng có biểu hiện nóng trong như phát ban vào những ngày nóng bức . Cháu phải làm gì để phòng ngừa bệnh viêm gan B phát triển trong cháu bé ? 2/ Chúng cháu đang muốn sinh con thứ 2. Cháu có đọc lời khuyên của Bác sỹ về việc tiêm vắcxin ngừa VGB được khuyến cáo chích cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu nếu biết mẹ đã bị nhiễm virus VGB (HBsAg+) thì sẽ tránh được tình trạng lây nhiễm từ mẹ sang con. Vậy khả năng phòng ngừa như thế nào? Sau khi đã tiêm phòng rồi thi Mẹ cháu có thể cho cháu bú sữa mẹ được không? Chúng cháu phải chăm sóc cháu bé và chăm sóc Mẹ cháu bé khi mới sinh như thế nào ? Cháu rất mong Bác Sỹ giải đáp sớm cho chúng cháu. Cháu xin cảm ơn rất nhiều !

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212