Ginkgo Biloba Hoàng phú Hỗ trợ tuần hoàn não

    0     954
  • gplus
  • pinterest
Người đăng: thegioihoanmy.com.vn
Địa chỉ: 192A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0984843238
Email: thegioihoanmy06@gmail.com
Nơi thực hiện giao dịch: Toàn quốc
Cập nhật lần cuối: 15/6
Ginkgo Biloba (Bạch Quả)
Nhập đề
Ginkgo biloba được dùng để điều trị giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer, sa sút tri thức, khấp khểnh ngoại biên do mạch, ù tai do mạch gây nên. Nhiều nghiên cứu thử nghiệm tìm hiểu sự hiệu nghiệm của ginkgo để điều trị bệnh mạch não, và sa sút tri thức và duyệt xét các nghiên cứu có tổ chức đã cho biết sản phẩm làm từ ginkgo có thể làm khả quan hơn những triệu chứng của sa sút tri thức.
Đối tượng sử dụng:
Người bị thiểu năng tuần hoàn Não, trí nhớ giảm, đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, Người bị các bệnh về võng mạc do thiếu máu cục bộ.
Cách Dùng:
- Uống ngày 2 lần, mỗi lần từ 1 dến 2 viên.
- Không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 12 tuổi.
Ginkgo biloba
Chiết xuất từ lá Ginkgo biloba được dùng rộng rãi nhất ở Âu châu để trị giai đoạn đầu của bênh Alzheimer, sa sút tri thức do mạch, khấp khểnh ngoại biên do mạch, ù tai xuất xứ do mạch. Ginkgo cũng là 1 trong mười dược thảo bán chạy nhất trên nước Mỹ. Có hơn 120 nghiên cứu lâm sàng về Ginkgo, hầu hết từ Âu châu.
Điều chế chuẩn cho chiết xuất ginkgo là EGb 761. Tại Mỹ, ginkgo được sắp vào loại phụ trợ tiết thực, loại dùng tương đương với EGb 761 được nghiên cứu ở đây là Ginkgold, Ginkoba, và Ginkai.
Điều chế chuẩn chứa 24 % ginkgo flavonoid glycosides, 6 % terpene lactones, và không nhiều hơn 5 phần trong 1 triệu ginkgolic acids.(1,2)
Cơ chế tác dụng của ginkgo
Hai hoạt chất Ginkgolide B (một diterpene) và sesquiterpene bilobalide trong chiết suất ginkgo biloba làm tăng tuần hoàn trong não cùng làm tăng chịu đựng của mô khi thiếu oxygen được coi như là một chất bảo vệ thần kinh, chống oxy hóa, ăn gốc tự do (a free-radical scavenger), ổn định màng, và ngăn cản yếu tố kích hoạt tiểu cầu (platelet-activating factor) (3,4). Những tác dụng dược học khác gồm làm thư giãn nội mô (endothelium) qua sự ngăn chặn 3',5'-cyclic GMP (guanosine monophosphate) phosphodiesterase, ngăn chặn bớt mất độ nhày của thụ thể choline gây nhày (muscarinergic cholinoceptors), thụ thể gây tiết adrenaline, và kích thích tái hấp choline ở chân hải mã (hippocampus) (5,6).
Chiết xuất ginkgo đã được biết có thể ngăn cản sự đóng tụ mảng beta amyloid.(7)
Công dụng và Hiệu nghiệm của gingko trong bệnh mạch não, sa sút tri thức, bồi bổ trí nhớ
Một thu thập đọc lại một cách quy mô tám nghiên cứu ngẫu nhiên (8), mù đôi, có kiểm soát với thuốc vờ đã kết luận rằng ginkgo có hiệu nghiệm nhẹ làm giảm triệu chứng sa sút tri thức, và thiếu hụt của não ngang với trị liệu bắng thuốc ergoloid mesylates (Hydergine).
Một phân tích tổng hợp đa thống kê (meta-analysis) nhìn đến 50 nghiên cứu (9) cho biết có bốn nghiên cứu hội đủ tiêu chuẩn cho một thử nghiệm lâm sàng. Trong một nghiên cứu với 212 người trong hai nhóm thuốc vờ và gingko, kết quả nói chung là có hiệu nghiệm có thể so sánh với lợi ích của donezepil (Aricept) (10). Hiệu nghiệm ở đây được đo bằng cách dùng cân nhận thức đo lường mức bệnh Alzheimer, cùng những cách đo nhận thức theo tiêu chuẩn khác.
Ở những nghiên cứu mà dược thảo được dùng ít nhất là 6 tháng cho thấy chiết xuất của ginkgo và thuốc áp chế cholinesterase thế hệ thứ hai có hiệu nghiệm như nhau khi dùng điều trị sa sút tri thức ở bệnh nhân bị AD nhẹ hay trung bình (11). Một thu thập đọc lại khác với chín nghiên cứu về ginkgo cho biết chất này an toàn và có hiệu nghiệm hơn thuốc vờ nhưng nghiên cứu gia vẫn ngại ngùng trong vấn đề khuyến khích vì còn chờ thêm nghiên cứu khác tốt hơn (12).
Một nghiên cứu từ Hoà Lan (13) với 214 bệnh nhân trong vòng 24 tuần dùng liều trung bình (160 mg/ ngày), liều cao (240 mg/ngày), hay thuốc vờ không cho thấy có sự tiến triển cho giảm trí nhớ liên quan đến tuổi già, hay sa sút trí tuệ nhẹ trong những đo lường đánh giá tập tính và điều kiện thần kinh tâm thần. Tuy nhiên nghiên cứu này có khuyết điểm vì đã kể cả người mất trí nhớ vì tuổi già mà không phải chỉ dùng những người bị sa sút trí tri thức, điều này làm giới hạn kết luận của nghiên cứu này về vai trò của ginkgo (14).
Một nghiên cứu ngẫu, vờ có kiểm soát về hiệu nghiệm của ginkgo ở những người khỏe mạnh, không bị sa sút tri thức, hay những suy kém tinh thần khác cho thấy với liều thấp (120mg/ngày) không có ích lợi chi (15). Một nghiên cứu khác với liều cao hơn 180 mg/ngày thì lợi ích về tăng nhận thức có hiệu quả đáng kể (16).
Khấp khểnh cách hồi (Intermittent claudication)
Ginkgo còn được dùng để làm tăng sự lưu thông máu trong mạch ngoại biên giúp cho vận chuyển ở bệnh nhân bị bệnh khấp khểnh cách hồi đi lại dễ dàng hơn. Một meta-analysis gồm 8 nghiên cứu cho biết ginkgo có chút hiệu nghiệm giúp đi lại không đau (17). Một thử nghiệm so sánh liều 120 mg với 240 mg cho thấy liều cao có kết quả tốt hơn liều thấp (18).
Ù tai
Ginkgo còn được dùng trong chỉ định chống ù tai. Một nghiên cứu chỉ dùng phương pháp hỏi đáp và phỏng vấn 1121 người qua điện thoại không thấy có sự hiệu nghiệm của ginkgo để làm giảm ù tai (19). Một thử nghiệm khác ngẫu nhiên, có kiểm soát với 103 bệnh nhân cho thấy 50% số bệnh nhân vừa mới bị ù tai thấy giảm nhiều hay triệu chứng biến mất trong vòng 70 ngày so với 119 ngày với người nhận thuốc vờ (20).
Nghiên cứu xét lại năm thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát kết luận ginkgo biloba có hiệu nghiệm đôi chút để điều trị chứng ù tai (21).
Những công dụng khác
Ginkgo còn được tường trình là có hiệu nghiệm cho bệnh rối loạn tình dục vì dùng thuốc SSRIs (22), trị khó chịu khi leo núi cao, giảm phản ứng dễ bị lạnh (23), giúp khá hơn bệnh thoái hoá điểm vàng trong mắt (24), suyễn, và thiếu giảm oxy trong máu, trong mô (25).
Phản ứng phụ, Tương tác thuốc
Sư tương tác được biết đến và đáng kể nhất là giữa Ginkgo và thuốc chống đông máu warfarin, vì hoạt tính của ginkgo gồm cả ngăn chặn yếu tố kích hoạt tiểu cầu. Bởi vậy nếu dùng ginkgo với warfarin, hay những chất chống tiểu cầu, làm loãng máu khác như aspirin, dipyridamol, ticlopidine, heparin thì cần phải theo dõi kỹ lưỡng. Một nghiên cứu đề nghị bệnh nhân nên ngưng uống ginkgo từ 36 giờ đến 14 ngày trước khi dự trù giải phẫu (26).
Liều cao Ginkgo có thể làm giảm hiệu nghiệm của thuốc trị động kinh như valproic acid hay carbamazepine.
Ginkgo có thể cũng có lợi ích khi dùng chung với cyclosporine vì đặc tính bảo vệ màng mô.
Ginkgo có thể có hiệu nghiệm giúp trị rối loạn tình dục khi dùng chung với papaverine khi chất này không cho hiệu quả mong muốn khi dùng một mình.
Một trường hợp bệnh nhân bị hôn mê khi dùng chung với trazodone.
Một trường hợp tường trình cho hay có thể có tương tác với thuốc lợi tiểu thiazide làm áp huyết bệnh nhân tăng, và sau đó trở lại bình thường khi ngưng cả hai thuốc.
Những dược thảo khác dùng chung với ginkgo cũng có thể gây nguy cơ chảy máu gồm: feverfew, tỏi, sâm, dong quai, clover đỏ, và những coumarin thiên nhiên khác. Những trường hợp có biến chứng trầm trọng do dùng ginkgo gồm xuất huyết dưới màng cứng (27), xuất huyết dưới nhện (28), xuất huyết trong não (29), và xuất huyết trong phòng mắt trước thủy tinh thể (hyphaema) (30), lý do không biết rõ.
Chiết xuất lá ginkgo nếu tinh khiết thì không độc, nhưng chất ginkolic acid trong lá nếu hiện diện nhiều hơn số lượng cho phép thì sẽ gây độc hạị.
Phản ứng phụ của ginkgo thường nhẹ gồm buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt. hồi hộp, bứt rứt, suy nhược, và ngứa ngoài da.
Mặc dù không có nghiên cứu nào để hạn chế phụ nữ có bầu hay đang cho con bú dùng ginkgo, nhưng tốt nhất là nên khuyên họ đừng dùng ginkgo vì không có tài liệu chứng minh an toàn của thuốc (1,2).
Liều lượng
Với bênh nhân bị khó nhớ, hay lú lẫn (sa sút trí tuệ) liều từ 120 đến 240 mg/ một ngày, uống hai hay ba lần
Ù tai và bệnh mạch ngoại biên: tối đa 160 mg một ngày chia làm hai hay ba lần
Thường cần một thời gian là 6 đến 12 tuần thì mới biết ginkgo có hiệu quả hay không.
Kết luận
Với số dân đến tuổi già mỗi lúc một nhiều hơn, số người bị xa xút trí tuệ và có vấn đề với đi lại càng ngày càng nhiều, ginkgo là một dược thảo có thể mang lại lợi ích chung. Ginkgo lại khá an toàn, rẻ tiền và có thể hỗ trợ thêm vào thuốc cho bệnh nhân bị bệnh Alzheimer để giảm bớt tình trạng xa xút tri thức. Chứng cớ cũng cho biết nó làm chậm được tiến triển của bệnh và nhẹ bớt triệu chứng.
Điều quan trọng là người bệnh phải chọn lựa kỹ lưỡng loại ginkgo muốn dùng, sản phẩm cần hội đủ tiêu chuẩn lượng an toàn của terpene lactone và ginkgolic acids.
DS Trịnh Nguyễn Đàm Giang

Có thể bạn quan tâm :

1. Nhóm sản phẩm hỗ trợ tim mạch

2. Nhóm sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa

3. Nhóm sản phẩm hỗ trợ xương khớp

4. Nhóm sản phẩm phục hồi sinh lý

5. Nhóm sản phẩm phục hồi sức khỏe

6. Nhóm sản phẩm tăng & giảm cân

7. Nhóm sản phẩm canxi cao cấp

8. Nhóm sản phẩm mỹ phẩm cao cấp

 ...........

Vì những giá trị tuyệt vời của sản phẩm và giá cả leo thang, hãy đặt hàng ngay hôm nay để được mua với giá tốt nhất.

 

Thegioihoanmy.com.vn Cam kết tất cả các sản phẩm chúng tôi phân phối đều được đảm bảo về chất lượng.

Hotline: 09 8484 3238 – 0936 148 339

Tài Khoản Ngân Hàng:

-         0611 001 654 578 (ĐÀO VĂN QUANG) việtcombank Ba Đình, Hà Nội

-         1400 205 069 267 (ĐÀO VĂN QUANG) Agribank Láng Hạ, Hà Nội

Đ/C: 192A Quán Thánh - Ba Đình - Hà Nội (ĐT: 04 6283 3388)

Yahoo: thegioihoanmy99

Email: thegioihoanmy06@gmail.com

Liên Hệ với chúng tôi để bạn được khuyến mại, giảm giá …

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:


Ginkgo Biloba Hoang phu Ho tro tuan hoan nao


Ginkgo Biloba (Bach Qua)Nhap deGinkgo biloba duoc dung de dieu tri giai doan som cua benh Alzheimer, sa sut tri thuc, khap khenh ngoai bien do mach, u tai do mach gay nen. Nhieu nghien cuu thu nghiem tim hieu su hieu nghiem cua ginkgo de dieu tri benh mach nao, va sa sut tri thuc va duyet xet cac nghien cuu co to chuc da cho biet san pham lam tu ginkgo co the lam kha quan hon nhung trieu chung cua sa sut tri thuc.Doi tuong su dung:Nguoi bi thieu nang tuan hoan Nao, tri nho giam, dau dau, dau nua dau, chong mat, hoa mat, u tai, Nguoi bi cac benh ve vong mac do thieu mau cuc bo.Cach Dung:- Uong ngay 2 lan, moi lan tu 1 den 2 vien.- Khong dung cho phu nu co thai va tre em duoi 12 tuoi.Ginkgo bilobaChiet xuat tu la Ginkgo biloba duoc dung rong rai nhat o Au chau de tri giai doan dau cua benh Alzheimer, sa sut tri thuc do mach, khap khenh ngoai bien do mach, u tai xuat xu do mach. Ginkgo cung la 1 trong muoi duoc thao ban chay nhat tren nuoc My. Co hon 120 nghien cuu lam sang ve Ginkgo, hau het tu Au chau.Dieu che chuan cho chiet xuat ginkgo la EGb 761. Tai My, ginkgo duoc sap vao loai phu tro tiet thuc, loai dung tuong duong voi EGb 761 duoc nghien cuu o day la Ginkgold, Ginkoba, va Ginkai.Dieu che chuan chua 24 % ginkgo flavonoid glycosides, 6 % terpene lactones, va khong nhieu hon 5 phan trong 1 trieu ginkgolic acids.(1,2)Co che tac dung cua ginkgoHai hoat chat Ginkgolide B (mot diterpene) va sesquiterpene bilobalide trong chiet suat ginkgo biloba lam tang tuan hoan trong nao cung lam tang chiu dung cua mo khi thieu oxygen duoc coi nhu la mot chat bao ve than kinh, chong oxy hoa, an goc tu do (a free-radical scavenger), on dinh mang, va ngan can yeu to kich hoat tieu cau (platelet-activating factor) (3,4). Nhung tac dung duoc hoc khac gom lam thu gian noi mo (endothelium) qua su ngan chan 3',5'-cyclic GMP (guanosine monophosphate) phosphodiesterase, ngan chan bot mat do nhay cua thu the choline gay nhay (muscarinergic cholinoceptors), thu the gay tiet adrenaline, va kich thich tai hap choline o chan hai ma (hippocampus) (5,6).Chiet xuat ginkgo da duoc biet co the ngan can su dong tu mang beta amyloid.(7)Cong dung va Hieu nghiem cua gingko trong benh mach nao, sa sut tri thuc, boi bo tri nhoMot thu thap doc lai mot cach quy mo tam nghien cuu ngau nhien (8), mu doi, co kiem soat voi thuoc vo da ket luan rang ginkgo co hieu nghiem nhe lam giam trieu chung sa sut tri thuc, va thieu hut cua nao ngang voi tri lieu bang thuoc ergoloid mesylates (Hydergine).Mot phan tich tong hop da thong ke (meta-analysis) nhin den 50 nghien cuu (9) cho biet co bon nghien cuu hoi du tieu chuan cho mot thu nghiem lam sang. Trong mot nghien cuu voi 212 nguoi trong hai nhom thuoc vo va gingko, ket qua noi chung la co hieu nghiem co the so sanh voi loi ich cua donezepil (Aricept) (10). Hieu nghiem o day duoc do bang cach dung can nhan thuc do luong muc benh Alzheimer, cung nhung cach do nhan thuc theo tieu chuan khac.O nhung nghien cuu ma duoc thao duoc dung it nhat la 6 thang cho thay chiet xuat cua ginkgo va thuoc ap che cholinesterase the he thu hai co hieu nghiem nhu nhau khi dung dieu tri sa sut tri thuc o benh nhan bi AD nhe hay trung binh (11). Mot thu thap doc lai khac voi chin nghien cuu ve ginkgo cho biet chat nay an toan va co hieu nghiem hon thuoc vo nhung nghien cuu gia van ngai ngung trong van de khuyen khich vi con cho them nghien cuu khac tot hon (12).Mot nghien cuu tu Hoa Lan (13) voi 214 benh nhan trong vong 24 tuan dung lieu trung binh (160 mg/ ngay), lieu cao (240 mg/ngay), hay thuoc vo khong cho thay co su tien trien cho giam tri nho lien quan den tuoi gia, hay sa sut tri tue nhe trong nhung do luong danh gia tap tinh va dieu kien than kinh tam than. Tuy nhien nghien cuu nay co khuyet diem vi da ke ca nguoi mat tri nho vi tuoi gia ma khong phai chi dung nhung nguoi bi sa sut tri tri thuc, dieu nay lam gioi han ket luan cua nghien cuu nay ve vai tro cua ginkgo (14).Mot nghien cuu ngau, vo co kiem soat ve hieu nghiem cua ginkgo o nhung nguoi khoe manh, khong bi sa sut tri thuc, hay nhung suy kem tinh than khac cho thay voi lieu thap (120mg/ngay) khong co ich loi chi (15). Mot nghien cuu khac voi lieu cao hon 180 mg/ngay thi loi ich ve tang nhan thuc co hieu qua dang ke (16).Khap khenh cach hoi (Intermittent claudication)Ginkgo con duoc dung de lam tang su luu thong mau trong mach ngoai bien giup cho van chuyen o benh nhan bi benh khap khenh cach hoi di lai de dang hon. Mot meta-analysis gom 8 nghien cuu cho biet ginkgo co chut hieu nghiem giup di lai khong dau (17). Mot thu nghiem so sanh lieu 120 mg voi 240 mg cho thay lieu cao co ket qua tot hon lieu thap (18).U taiGinkgo con duoc dung trong chi dinh chong u tai. Mot nghien cuu chi dung phuong phap hoi dap va phong van 1121 nguoi qua dien thoai khong thay co su hieu nghiem cua ginkgo de lam giam u tai (19). Mot thu nghiem khac ngau nhien, co kiem soat voi 103 benh nhan cho thay 50% so benh nhan vua moi bi u tai thay giam nhieu hay trieu chung bien mat trong vong 70 ngay so voi 119 ngay voi nguoi nhan thuoc vo (20).Nghien cuu xet lai nam thu nghiem ngau nhien co kiem soat ket luan ginkgo biloba co hieu nghiem doi chut de dieu tri chung u tai (21).Nhung cong dung khacGinkgo con duoc tuong trinh la co hieu nghiem cho benh roi loan tinh duc vi dung thuoc SSRIs (22), tri kho chiu khi leo nui cao, giam phan ung de bi lanh (23), giup kha hon benh thoai hoa diem vang trong mat (24), suyen, va thieu giam oxy trong mau, trong mo (25).Phan ung phu, Tuong tac thuocSu tuong tac duoc biet den va dang ke nhat la giua Ginkgo va thuoc chong dong mau warfarin, vi hoat tinh cua ginkgo gom ca ngan chan yeu to kich hoat tieu cau. Boi vay neu dung ginkgo voi warfarin, hay nhung chat chong tieu cau, lam loang mau khac nhu aspirin, dipyridamol, ticlopidine, heparin thi can phai theo doi ky luong. Mot nghien cuu de nghi benh nhan nen ngung uong ginkgo tu 36 gio den 14 ngay truoc khi du tru giai phau (26).Lieu cao Ginkgo co the lam giam hieu nghiem cua thuoc tri dong kinh nhu valproic acid hay carbamazepine.Ginkgo co the cung co loi ich khi dung chung voi cyclosporine vi dac tinh bao ve mang mo.Ginkgo co the co hieu nghiem giup tri roi loan tinh duc khi dung chung voi papaverine khi chat nay khong cho hieu qua mong muon khi dung mot minh.Mot truong hop benh nhan bi hon me khi dung chung voi trazodone.Mot truong hop tuong trinh cho hay co the co tuong tac voi thuoc loi tieu thiazide lam ap huyet benh nhan tang, va sau do tro lai binh thuong khi ngung ca hai thuoc.Nhung duoc thao khac dung chung voi ginkgo cung co the gay nguy co chay mau gom: feverfew, toi, sam, dong quai, clover do, va nhung coumarin thien nhien khac. Nhung truong hop co bien chung tram trong do dung ginkgo gom xuat huyet duoi mang cung (27), xuat huyet duoi nhen (28), xuat huyet trong nao (29), va xuat huyet trong phong mat truoc thuy tinh the (hyphaema) (30), ly do khong biet ro.Chiet xuat la ginkgo neu tinh khiet thi khong doc, nhung chat ginkolic acid trong la neu hien dien nhieu hon so luong cho phep thi se gay doc hai.Phan ung phu cua ginkgo thuong nhe gom buon non, oi mua, tieu chay, nhuc dau, chong mat. hoi hop, but rut, suy nhuoc, va ngua ngoai da.Mac du khong co nghien cuu nao de han che phu nu co bau hay dang cho con bu dung ginkgo, nhung tot nhat la nen khuyen ho dung dung ginkgo vi khong co tai lieu chung minh an toan cua thuoc (1,2).Lieu luongVoi benh nhan bi kho nho, hay lu lan (sa sut tri tue) lieu tu 120 den 240 mg/ mot ngay, uong hai hay ba lanU tai va benh mach ngoai bien: toi da 160 mg mot ngay chia lam hai hay ba lanThuong can mot thoi gian la 6 den 12 tuan thi moi biet ginkgo co hieu qua hay khong.Ket luanVoi so dan den tuoi gia moi luc mot nhieu hon, so nguoi bi xa xut tri tue va co van de voi di lai cang ngay cang nhieu, ginkgo la mot duoc thao co the mang lai loi ich chung. Ginkgo lai kha an toan, re tien va co the ho tro them vao thuoc cho benh nhan bi benh Alzheimer de giam bot tinh trang xa xut tri thuc. Chung co cung cho biet no lam cham duoc tien trien cua benh va nhe bot trieu chung.Dieu quan trong la nguoi benh phai chon lua ky luong loai ginkgo muon dung, san pham can hoi du tieu chuan luong an toan cua terpene lactone va ginkgolic acids.DS Trinh Nguyen Dam GiangCo the ban quan tam :1. Nhom san pham ho tro tim mach2. Nhom san pham ho tro tieu hoa3. Nhom san pham ho tro xuong khop4. Nhom san pham phuc hoi sinh ly5. Nhom san pham phuc hoi suc khoe6. Nhom san pham tang & giam can7. Nhom san pham canxi cao cap8. Nhom san pham my pham cao cap ...........Vi nhung gia tri tuyet voi cua san pham va gia ca leo thang, hay dat hang ngay hom nay de duoc mua voi gia tot nhat. Thegioihoanmy.com.vn Cam ket tat ca cac san pham chung toi phan phoi deu duoc dam bao ve chat luong.Hotline: 09 8484 3238 – 0936 148 339Tai Khoan Ngan Hang:-         0611 001 654 578 (DAO VAN QUANG) vietcombank Ba Dinh, Ha Noi-         1400 205 069 267 (DAO VAN QUANG) Agribank Lang Ha, Ha NoiD/C: 192A Quan Thanh - Ba Dinh - Ha Noi (DT: 04 6283 3388)Yahoo: thegioihoanmy99Email: thegioihoanmy06@gmail.comLien He voi chung toi de ban duoc khuyen mai, giam gia …
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212