Colchicin-1mg

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VNA-2673-04
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Colchicin: 1mg
Dạng bào chế: viên nén
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:

- Đợt cấp của bệnh gút: Colchicin là thuốc được chọn dùng để làm giảm đau trong các đợt gút cấp nhưng nếu dùng ngắn ngày thì indomethacin hay phenylbutazon cũng có tác dụng như colchicin và được dung nạp tốt hơn.
- Dùng để chẩn đoán viêm khớp do gút; nếu có đáp ứng với trị liệu bằng colchicin thì chứng tỏ là có tinh thể urat vì tinh thể này khó bị phát hiện, nhất là khi chỉ bị ở các khớp nhỏ.
- Phòng tái phát viêm khớp do gút và điều trị dài hạn bệnh gút: với liều thường dùng thì colchicin lại tỏ ra được dung nạp tốt hơn và có hiệu quả hơn indomethacin hay phenybutazon. Colchicin thường được dùng phối hợp với probenecid để tăng khả năng dự phòng.
- Viêm khớp trong sarcoidose, viêm khớp kèm nốt u hồng ban, viêm sụn khớp cấp có canxi hoá.
- Liệu pháp đề phòng ngắn hạn trong giai đoạn đầu của trị liệu với allopurinol và các thuốc tăng đào thải aciduric.
- Colchicin có tác dụng ức chế tổng hợp protein, đặc biệt là tổng hợp chất collagen nên được dùng trị liệu dài ngày ở bệnh nhân bị xơ hoá đường mật nguyên phát và bệnh nhân bị xơ gan.
- Colchicin còn được dùng điều trị bệnh sốt chu kỳ

Chống chỉ định:

- Suy thận nặng;
- Suy gan nặng;
- Người mang thai;
- Bệnh nhân có nguy cơ bị glôcôm góc hẹp, bị bí đái.

Tương tác thuốc:
Dùng đồng thời colchicin và ciclosporin làm tăng độc tính của ciclosporin. Colchicin làm giảm hấp thu vitamin B12 do tác động độc đối với niêm mạc ruột non. Sự hấp thu này có thể được phục hồi.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Thường gặp: buồn nôn, đau bụng. Với liều cao: ỉa chảy nặng, chảy máu dại dày
- ruột, nổn ban, tổn thương thận.Ít gặp: Viêm thần kinh ngoại biên, rụng tóc, rối loạn về máu (trị liệu dài ngày), giảm tinh trùng (hồi phục đựơc).Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Chú ý đề phòng:

- Khi dùng để điều trị đợt gút cấp: phải thận trọng ở người suy thận hoặc suy gan.
- Thận trọng với người mắc bệnh tin, thận hay bệnh tiêu hoá. Bệnh nhân cao tuổi bị suy nhược dễ bị ngộ độc do tích tụ thuốc.

Liều lượng:
Dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc
- Đợt gút cấp: Liều ban đầu là 0,5
- 1,2 mg. sau đó cứ cách 1-2 giờ lại uống 0,5
- 0,6 mg hoặc cứ cách 2 giờ lại uống 1,0
- 1,2 g cho đến khi hết đau hoặc bị nôn hay ỉa chảy. Tổng liều trung bình colchicin uống trong 1 đợt điều trị là 4,0
- 6,0mg. Đau và sưng khớp thường giảm sau 12 giờ và thường hết hẳn sau khi dùng thuốc 48
- 72 giờ. Nếu uống lại thì đợt uống mới phải cách lần uống cũ 2-3 ngày nếu không thì các tổn thương do colchicin gây ra chưa kịp hồi phục và thuốc có thể bị tích tụ.
- Điều trị xơ hoá đường mật nguyên phát: uống 0,5mg colchicin/lần x 2 lần/24 giờ. Lặp lại nhiều ngày.
- Điều trị xơ gan: mỗi tuần uống 5 ngày, mỗi ngày 1,0
- 2,0 mg
- Đề phòng xuất hiện cơn gút cấp trong giai đoạn đầu của trị liệu với allopurinol và các thuốc tăng đào thải aciduric: 500,0 mcg/lần x 2-3 lần/24 giờ.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Colchicin-1mg Colchicin-1mg Product description: Colchicin-1mg : - Đợt cấp của bệnh gút: Colchicin là thuốc được chọn dùng để làm giảm đau trong các đợt gút cấp nhưng nếu dùng ngắn ngày thì indomethacin hay phenylbutazon cũng có tác dụng như colchicin và được dung nạp tốt hơn.- Dùng để chẩn đoán viêm khớp do gút; nếu có đáp ứng với trị liệu bằng colchicin thì chứng tỏ là có tinh thể urat vì tinh thể này khó bị phát hiện, nhất là khi chỉ bị ở các khớp nhỏ.- Phòng tái phát viêm khớp do gút và điều trị dài hạn bệnh gút: với liều thường dùng thì colchicin lại tỏ ra được dung nạp tốt hơn và có hiệu quả hơn indomethacin hay phenybutazon. Colchicin thường được dùng phối hợp với probenecid để tăng khả năng dự phòng.- Viêm khớp trong sarcoidose, viêm khớp kèm nốt u hồng ban, viêm sụn khớp cấp có canxi hoá.- Liệu pháp đề phòng ngắn hạn trong giai đoạn đầu của trị liệu với allopurinol và các thuốc tăng đào thải aciduric.- Colchicin có tác dụng ức chế tổng hợp protein, đặc biệt là tổng hợp chất collagen nên được dùng trị liệu dài ngày ở bệnh nhân bị xơ hoá đường mật nguyên phát và bệnh nhân bị xơ gan.- Colchicin còn được dùng điều trị bệnh sốt chu kỳ GT GT43675


Colchicin-1mg


- Dot cap cua benh gut: Colchicin la thuoc duoc chon dung de lam giam dau trong cac dot gut cap nhung neu dung ngan ngay thi indomethacin hay phenylbutazon cung co tac dung nhu colchicin va duoc dung nap tot hon.- Dung de chan doan viem khop do gut; neu co dap ung voi tri lieu bang colchicin thi chung to la co tinh the urat vi tinh the nay kho bi phat hien, nhat la khi chi bi o cac khop nho.- Phong tai phat viem khop do gut va dieu tri dai han benh gut: voi lieu thuong dung thi colchicin lai to ra duoc dung nap tot hon va co hieu qua hon indomethacin hay phenybutazon. Colchicin thuong duoc dung phoi hop voi probenecid de tang kha nang du phong.- Viem khop trong sarcoidose, viem khop kem not u hong ban, viem sun khop cap co canxi hoa.- Lieu phap de phong ngan han trong giai doan dau cua tri lieu voi allopurinol va cac thuoc tang dao thai aciduric.- Colchicin co tac dung uc che tong hop protein, dac biet la tong hop chat collagen nen duoc dung tri lieu dai ngay o benh nhan bi xo hoa duong mat nguyen phat va benh nhan bi xo gan.- Colchicin con duoc dung dieu tri benh sot chu ky
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212