Dermovate Cream-0,05%

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VN-7890-03
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Clobetasol Propionate: 0.05% w/w
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:

- Vảy nến (trừ mảng lan rộng)
- Chàm dai dẳng khó chữa
- Liken phẳng
- Lupus ban đỏ hình đĩa
- Và một số bệnh káhc không đáp ứng với các steroid nhẹ hơn.

Chống chỉ định:

- Trứng cá đỏ, trứng cá thường và viêm da quanh miệng
- Ngứa quanh hậu môn và vùng sinh dục
- Tổn thương da do nhiễm virus tiên phát (như herpes simplex, thủy đậu)
- Quá mẫn với thuốc
- Tổn thương do nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn tiên phát.
- Bệnh da ở trẻ em dưới 1 tuổi, bao gồm cả viêm da và bị hăm do quấn tã.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Cũng như với những corticosteroid tại chỗ khác, sử dụng dài ngày với một lượng lớn, hoặc điều trị trên diện rộng có thể tạo ra hấp thu toàn thân đủ để gây ra hiện tượng tăng năng vỏ tuyến thượng thận.Tác dụng này thường xảy ra ở nhũ nhi và trẻ em, và khi băng kín vùng điều trị. Ở nhũ nhi, quấn tã có thể tác dụng như băng kín.Nếu dùng liều dưới 50g/tuần cho người lớn, bất cứ ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận (HPA) nào cũng đều thoáng qua và phục hồi nhanh khi ngừng liệu trình điều trị ngắn bằng steroid.Điều trị dài ngày và liều có của corticosteroid mạnh có thể gây ra teo da như nhăn da, mỏng da, giãn mạch máu bề mặt, nhất là khi băng kín, hoặc ở vùng da có nếp gấp.Có một vài báo cáo về thay đổi sách tố và rậm long khi điều trị với steroid.Trong một vài trường hợp, việc điều trị (hoặc ngừng điều trị) bệnh vảy nến bằng corticosteroid có thể gây ra dạng mụn mủ toàn thân của bệnh này.Dormovate thường đượng dung nạp tốt, nhưng nếu có dấu hiệu quá mẫn phải ngừng dùng thuốc ngay.Các triệu chứng trầm trọng có thể xảy ra.

Chú ý đề phòng:
Nên tránh điều trị dài ngày với Dermovate, nhất là đối với những trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ, vì dễ xảy ra ức chế thượng thận, kể cả khi không băng kín vùng điều trị.Nếu pahỉ sử dụng cho trẻ em, điều trị pahỉ được kiểm trang hàng tuần. Cần lưu ý rằng tã lót của trẻ nhũ nhi có thể có tác dụng như khi băng kín vùng điều trị.Da mặt dễ bị teo hơn các vùng da khác sau khi điều trị bằng steroid mạnh trong thời gian dài. Cần ghi nhớ điều này khi sử dụng thuốc này để điều trị những tổn thương như vảy nến, lupus ban đỏ hình đĩa và eczema nặng. Nếu điều trị tổn thương da ở mí mắt, cần cẩn thận để kem không rơi vào mắt vì có thể gây ra glaucoma.Steroid tác dụng tài chỗ có thể nguy hiểm khi dùng để điều trị bệnh vảy nến vì một số nguyên nhân, bao gồm tái phát nảy ngược, tưng dung nạp thuốc, nguy cơ phát triển vảy nến dạng mụn mủ toàn thân hoặc nhiễm độc cục bộ / toàn thân do suy giảm chức năng bảo vệ của da. Nếu điều trị vảy nến thì phải theo dõi cẩn thận tình trạng bệnh nhân.Nếu vùng da tổn thương bị nhiễm khuẩn cần có hóa trị liệu thích hợp. Bất cứ dấu hiệu nào của nhiễm khuẩn lan rộng cần ngừng dùng corticosteroid tại chỗ và điều trị với kháng sinh hthích hợp đường toàn thân. Băng kín vùng điều trị làm cho da ấm và ẩm dễ dẫn đến nhiễm khuẩn, do vậy cần rửa sách da trước khi bôi thuốc mới.

Liều lượng:
Bôi một lượng vừa đủ lên vùng tổn thương 1 hoặc 2 lần mỗi ngày. Nên ngừng điều trị ngay sau khi kiểm soát được bệnh. Không nên kéo dài điều trị quá 4 tuần mà không kiểm trai lại tình trạng bệnh nhân.Có thể lặp lại 1 đợt điều trị ngắn với Dermovate để kiểm soát bệnh trở lại trầm trọng. Nếu cần điều trị tiếp tục bằng steroid thì nên chọn loại nhẹ hơn.Trong trường hợp những tổn thương rất khó chữa, đặc biệt là khi có tăng sừng hóa, hiệu quả kháng viêm của Dermovate có thể tăng cường, nếu xét thấy cần, bằng cách băng kín vùng điều trị bằng màng film polythene. Thường chỉ cần băng kín qua đêm là mang lại đáp ứng mong muốn. Sau đó thường duy trì tiến triển bằng bôi thuốc không cần phải băng kín.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Dermovate Cream-0,05% Dermovate Cream-0,05% Product description: Dermovate Cream-0,05% : - Vảy nến (trừ mảng lan rộng)- Chàm dai dẳng khó chữa- Liken phẳng- Lupus ban đỏ hình đĩa- Và một số bệnh káhc không đáp ứng với các steroid nhẹ hơn. GT GT58472


Dermovate Cream-0,05%


- Vay nen (tru mang lan rong)- Cham dai dang kho chua- Liken phang- Lupus ban do hinh dia- Va mot so benh kahc khong dap ung voi cac steroid nhe hon.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212