Lecefti 100mg-100mg

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VN-1513-06
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Cefixime: 100mg
Dạng bào chế: Bột pha hỗn dịch uống
Công ty đăng ký: g.
Chỉ định:
Cefixime được dùng để điều trị các nhiễm trùng sau gây nên bởi các vi khuẩn nhạy cảm: nhiễm trùng đường hô hấp: viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản cấp tính, các đợt cấp tính của viêm phế quản mãn tính, viêm tai giữa, viêm mũi. Nhiễm trùng đường tiết niệu: viêm bể thận cấp tính không biến chứng, viêm bàng quang cấp tính không biến chứng, viêm niệu đạo, bệnh lậu không biến chứng.

Chống chỉ định:
Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với penicilin và cephalosporin.

Tương tác thuốc:
Cefixime có thể làm tăng độc tính đối với thận của Furosemide, Etacrynate, Bumetanide và các thuốc lợi tiểu khác, Carmustine, Streptozocin và Aminoglycosides. Acid Clavulanic có thể làm tăng tác dụng của Cefixime đối với vi khuẩn Gram âm. Thận trọng khi dùng đồng thời với Warfarin.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Tác dụng phụ trên đường tiêu hóa của Cefixime hay gặp hơn so với các kháng sinh khác. Tỷ lệ xảy ra các tác dụng phụ như sau: Tiêu chảy 16% phân lỏng hoặc hay đi ngoài 6%, đau bụng 3%, buồn nôn 7%, khó tiên 3%, đầy hơi 4%. Các tác dụng phụ khác có tỷ lệ nhỏ hơn 2% bao gồm: mẩn đỏ, nổi mày đay, sốt, ngứa, đau đầu, chóng mặt.Các test trong phòng thí nghiệm: tăng thoáng qua ALT, AST, ALP, LDH, bilirubin, BUN, giảm thoáng qua tiểu cầu, bạch cầu, bạch cầu trung tính và tế bào ưa Eosin, dương tính với test thử Coomb.Thông báo cho Bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Chú ý đề phòng:
Thận trọng khi dùng Cefixime cho bệnh nhân mẫn cảm với các thuốc khác đặc biệt là penicilin. Nên ngừng dùng thuốc nếu nghi ngờ bệnh nhân có các phản ứng dị ứng với Cefixime. Cần thận trọng và điều chỉnh liều khi dùng Cefixime cho bệnh nhân suy thận. Điều trị bằng các kháng sinh phổ rộng trong đó có Cefixime làm thay đổi hệ vi sinh vật bình thường của ruột và có thể gây nên sự phát triển quá mức của Clostridium ở một số bệnh nhân. Chưa có các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát về việc sử dụng Cefixime cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tháng tuổi.Các phản ứng quán mẫn (bao gồm sốc và tử vong) đã xảy ra ở một số bệnh nhân khi sử dụng Cefixime.

Liều lượng:
Thuốc được dùng theo đường uống.Người lớn: Liều khuyên dùng là 200-400mg Cefixime/ngày, uống 1 lần hoặc chia làm 2 lần trong ngày. Trong trường hợp viêm niệu đạo và bệnh lậu không biến chứng, uống duy nhất 400mg Cefixime.Trẻ em: Liều khuyên dùng là 8-12mg/kg/ngày, uống 1 lần hoặc chia làm 2 lần trong ngày.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Lecefti 100mg-100mg Lecefti 100mg-100mg Product description: Cefixime được dùng để điều trị các nhiễm trùng sau gây nên bởi các vi khuẩn nhạy cảm: nhiễm trùng đường hô hấp: viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản cấp tính, các đợt cấp tính của viêm phế quản mãn tính, viêm tai giữa, viêm mũi. Nhiễm trùng đường tiết niệu: viêm bể thận cấp tính không biến chứng, viêm bàng quang cấp tính không biến chứng, viêm niệu đạo, bệnh lậu không biến chứng.


Lecefti 100mg-100mg


Cefixime duoc dung de dieu tri cac nhiem trung sau gay nen boi cac vi khuan nhay cam: nhiem trung duong ho hap: viem hong, viem amidan, viem phe quan cap tinh, cac dot cap tinh cua viem phe quan man tinh, viem tai giua, viem mui. Nhiem trung duong tiet nieu: viem be than cap tinh khong bien chung, viem bang quang cap tinh khong bien chung, viem nieu dao, benh lau khong bien chung.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212