Naloxone-0,4mg/1ml

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: 8902/QLD-GN
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Naloxone HCL: 0.4mg/ml
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Khi bị ức chế do chế phẩmopiat và khi dùng chế phẩm opiat quá liều cấp tính
- Naloxon hydroclorid được dùng để điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp như anileridin, codein, diphenoxylat, fentanyl citrat, heroin, hydromorphon, levorphanol, meperidin, methadon, morphin, oxymorphin, alcaloid hydroclorid của thuocó phiện đậm đặc và prpoxyphen.
- Thuốc cũng điều trị hiệu quả ức chế hô hấp do những thuốc chủ vận từng phần của opiat gồm butorphanol, nalbuphin, pentazoic. Dùng naloxon cần phải kèm theo những biện pháp hồi sức khác như cho thở oxy, thở máy, hoặc hô hấp nhân tạo. Naloxon điều trị có hiệu lực chứng ức chế hô hấp nhẹ hoặc vừa và nặng do opiat.
- Dùng để chẩn đoán người nghiện opiat và để điều trị nghiện opiat.

Chống chỉ định:
Mẫn cảm với thuốc.

Tương tác thuốc:
Dùng đồng thời naloxon với những thuốc giảm đau opiat dẫn đến giảm tác dụng của các thuốc.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Làm mất đột ngột tác dụng ức chế của opiat có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, ra mồ hôi, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, run, co giật và ngừng tim. Ở người bệnh sau mổ, dùng liều naloxon lớn hơn mức cần thiết có thể dẫn đến mất tác dụng giảm đau và gây kích thích. Giảm huyết áp, tăng huyết áp, nhịp nhanh thất và rung thất, phù phổi đã xảy ra do dùng naloxon sau khi mổ.Thường gặp:Tim mạch: Tăng huyết áp, giảm huyết áp, nhịp tim nhanh, loạn nhịp thất.Hệ thần kinh trung ương: Mất ngủ, dễ bị kích thích, lo âu, triệu chứng cai nghiện đối với opiat.Da: Ban.Dạ dày – ruột: Buồn nôn, nôn.Mắt: Nhìn mờ.

Chú ý đề phòng:


Liều lượng:
Thuốc tiêm Naloxon hydroclorid có ở thị trường chứa 0,02mg/ml được dùng để điều trị ngạt ở trẻ sơ sinh; thuốc tiêm 0,4mg và 1mg/ml dùng cho người lớn.Tiêm truyền tĩnh mạch liên tục naloxon hydroclorid có thể là biện pháp thích hợp nhất đối với người bệnh cần dùng các liều cao hơn, vẫn tái diễn ức chế hô hấp hoặc ức chế hệ thần kinh sau khi đã điều trị có kết quả bằng các liều nhắc lại và/hoặc ở những người mà tác dụng kéo dài của opiat đang được đối kháng. Để tiêm truyền tĩnh mạch liên tục, có thể pha loãng 2mg, naloxon hydroclorid trong 500ml dung dịch tiêm natri clorid 0,9% hoặc dextrose 5% để tạo thành dung dịch chứa 0,004mg/ml (4 microgam/ml). Trước khi dùng, phải kiểm tra kỹ dung dịch naloxon hydroclorid tiêm tĩnh mạch xem có chất lạ hoặc biến màu. Chỉ dùng dung dịch thuốc đã pha loãng trong vòng 24 giờ, thuốc đã pha loãng sau 24 giờ phải loại bỏ.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Naloxone-0,4mg/1ml Naloxone-0,4mg/1ml Product description: Naloxone-0,4mg/1ml : Khi bị ức chế do chế phẩmopiat và khi dùng chế phẩm opiat quá liều cấp tính- Naloxon hydroclorid được dùng để điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp như anileridin, codein, diphenoxylat, fentanyl citrat, heroin, hydromorphon, levorphanol, meperidin, methadon, morphin, oxymorphin, alcaloid hydroclorid của thuocó phiện đậm đặc và prpoxyphen.- Thuốc cũng điều trị hiệu quả ức chế hô hấp do những thuốc chủ vận từng phần của opiat gồm butorphanol, nalbuphin, pentazoic. Dùng naloxon cần phải kèm theo những biện pháp hồi sức khác như cho thở oxy, thở máy, hoặc hô hấp nhân tạo. Naloxon điều trị có hiệu lực chứng ức chế hô hấp nhẹ hoặc vừa và nặng do opiat.- Dùng để chẩn đoán người nghiện opiat và để điều trị nghiện opiat. GT GT76793


Naloxone-0,4mg/1ml


Khi bi uc che do che phamopiat va khi dung che pham opiat qua lieu cap tinh- Naloxon hydroclorid duoc dung de dieu tri uc che ho hap do cac opiat tu nhien va tong hop nhu anileridin, codein, diphenoxylat, fentanyl citrat, heroin, hydromorphon, levorphanol, meperidin, methadon, morphin, oxymorphin, alcaloid hydroclorid cua thuoco phien dam dac va prpoxyphen.- Thuoc cung dieu tri hieu qua uc che ho hap do nhung thuoc chu van tung phan cua opiat gom butorphanol, nalbuphin, pentazoic. Dung naloxon can phai kem theo nhung bien phap hoi suc khac nhu cho tho oxy, tho may, hoac ho hap nhan tao. Naloxon dieu tri co hieu luc chung uc che ho hap nhe hoac vua va nang do opiat.- Dung de chan doan nguoi nghien opiat va de dieu tri nghien opiat.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212