Ketogesic

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc khác
Thành phần: cho 1 ml Ketorolac tromethamine 30 mg
Dạng bào chế:
Công ty đăng ký: g.
Chỉ định:
Ketorolac được chỉ định để điều trị ngắn hạn (≤ 5 ngày) đối với đau cấp từ trung bình đến nặng cần sự giảm đau giống thuốc nhóm thuốc phiện.

Chống chỉ định:

- Bệnh nhân đã biết quá mẫn cảm với ketorolac tromethamine hoặc bệnh nhân có biểu hiện dị ứng nặng với aspirin hoặc các thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) khác.
- Bệnh nhân bị loét tiêu hóa cấp, bệnh nhân mới đây bị xuất huyết hoặc thủng dạ dày ruột và bệnh nhân có tiền sử bị bệnh loét tiêu hóa hoặc xuất huyết dạ dày ruột.
- Bệnh nhân bị suy thận nặng hoặc có nguy cơ cao về suy thận.
- Rối loạn sự cầm máu.
- Bệnh nhân nghi ngờ hoặc đã xác định bị xuất huyết mạch máu não, thể tạng xuất huyết, cầm máu không đầy đủ và những người có nguy cơ cao về chảy máu.
- Bệnh nhân dùng các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) khác và probenecid.
- Ketorolac chống chỉ định dùng đường trục não tủy (ngoài màng cứng hoặc trong màng não tủy).
- Trẻ em dưới 16 tuổi.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Tỷ lệ tác dụng phụ tăng tương xứng với sự tăng liều ketorolac. Cần đoán trước các biến chứng nặng do điều trị ketorolac như loét, chảy máu và thủng dạ dày ruột, chảy máu sau mổ, suy thận cấp, phản ứng phản vệ, phản ứng giống phản vệ và suy gan. Các biến chứng liên quan với thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) có thể rất nghiêm trọng, đặc biệt là nếu ketorolac không được dùng theo liều khuyến cáo.

Chú ý đề phòng:

- Cần thận trọng khi dùng ở những bệnh nhân đang điều trị chống đông máu và bệnh nhân bị bệnh ưa chảy máu.
- Tác dụng về huyết học: ketorolac ức chế ngưng kết tiểu cầu và kéo dài thời gian chảy máu. Vì vậy không nên dùng ketorolac trước khi phẫu thuật và cẩn thận khi dùng nếu có rối loạn cầm máu.
- Cần thận trọng khi dùng ở những bệnh nhân bị bệnh tim, suy thận cấp, cao huyết áp hoặc các tình trạng khác liên quan đến sự ứ dịch.
- Cần thận trọng khi dùng ketorolac tromethamine ở những bệnh nhân bị suy chức năng gan hoặc bệnh nhân có tiền sử bệnh gan. Liệu pháp ketorolac làm tăng enzyme gan và ở những bệnh nhân bệnh gan, phản ứng gan nặng hơn có thể xảy ra. Phải ngừng dùng ketorolac nếu có bất thường trong thử nghiệm chức năng gan sau khi dùng ketorolac.
- Không khuyến cáo dùng ketorolac tromethamine cho trẻ em dưới 16 tuổi (độ an toàn và hiệu quả chưa được xác định). LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Chống chỉ định dùng ketorolac trong khi có thai và cho con bú. Trong khi chuyển dạ, ketorolac có thể có ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn của thai nhi và ức chế các cơn co tử cung vì vậy làm tăng nguy cơ xuất huyết tử cung. Ở bà mẹ cho con bú: do các tác dụng phụ có thể có của những thuốc ức chế prostaglandin trên trẻ sơ sinh.

Liều lượng:
IV/IM không quá 5 ngày. Tiêm bolus TM ít nhất 15 giây. IM sâu, chậm. Người lớn IM 10 mg, sau đó 10-30 mg mỗi 4-6 giờ, tối đa 90 mg/ngày. Người già tối đa 60 mg/ngày.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:


Ketogesic


Ketorolac duoc chi dinh de dieu tri ngan han (≤ 5 ngay) doi voi dau cap tu trung binh den nang can su giam dau giong thuoc nhom thuoc phien.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212