Doliprane 500mg

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc khác
Thành phần: Paracetamol
Dạng bào chế:
Công ty đăng ký: g.
Chỉ định:
Doliprane được dùng để điều trị đau và/hoặc sốt, bao gồm đau đầu, các triệu chứng giống cúm, nhức răng, đau mỏi ê ẩm, đau lúc hành kinh.

Chống chỉ định:
Không nên dùng Doliprane:
- Nếu bị dị ứng với paracetamol hoặc với các thành phần khác trong viên thuốc,
- Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan,
- Thiếu hụt men glucose-6-phosphate dehydrogenase.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Doliprane có thể có tác dụng gây khó chịu ở những mức độ khác nhau trên một số bệnh nhân.
- Ít gặp rối loạn tiêu hóa: buồn nôn và nôn.
- Trong một số hiếm trường hợp, có thể nổi mẩn hoặc đỏ da hoặc xảy ra phản ứng dị ứng biểu hiện bởi triệu chứng đột nhiên sưng phù mặt và cổ hoặc khó ở với tụt huyết áp. Phải lập tức ngưng dùng thuốc và báo cho bác sĩ biết, và đừng bao giờ dùng thuốc chứa paracetamol lần nũa.
- Người bệnh mẫn cảm với salicylat hiếm mẫn cảm với paracetamol và những thuốc có liên quan.
- Hãn hữu có thể thấy những thay đổi kết quả xét nghiệm, cần kiểm tra công thức máu: số lượng thấp bất thường của một vài loại bạch cầu hoặc tế bào máu như tiểu cầu, có thể biểu hiện bằng chảy máu cam hoặc chảy máu nướu răng.

Chú ý đề phòng:
Không nên dùng Doliprane cùng với những thuốc khác có chứa paracetamol để tránh quá liều được khuyên dùng hàng ngày. Nếu đau kéo dài hơn 5 ngày hoặc sốt kéo dài hơn 3 ngày, hoặc nếu thuốc không có hiệu quả thỏa đáng hoặc xảy ra bất kỳ triệu chứng nào khác, khuyên bệnh nhân đừng tiếp tục điều trị mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Thận trọng nếu bệnh nhân có bệnh gan hoặc bệnh thận nặng. Phải dùng paracetamol thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu. Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Liều lượng:
Dạng bào chế này chỉ dùng cho người lớn và trẻ em cân nặng từ 27 kg trở lên (tức khoảng 8 tuổi). * Ở trẻ em: Liều dùng ở trẻ em tùy thuộc vào cân nặng của trẻ, tuổi chỉ để tham khảo. Nếu không biết rõ cân nặng của trẻ, bạn phải cân trẻ để có thể dùng liều thích hợp nhất. Paracetamol có nhiều dạng hàm lượng khác nhau, điều đó giúp có thể điều chỉnh điều trị cho phù hợp với cân nặng của trẻ. Liều paracetamol được khuyên dùng hàng ngày vào khoảng 60 mg/kg/ngày chia ra 4 đến 6 lần uống, tức là khoảng 15 mg/kg mỗi 6 giờ hoặc 10 mg/kg mỗi 4 giờ. Liều thường dùng là: Trẻ cân nặng từ 27 đến 40 kg (khoảng 8 đến 13 tuổi): liều dùng mỗi lần là 1 viên 500 mg, nếu cần có thể lặp lại cách nhau không dưới 6 giờ, không được quá 4 viên mỗi ngày. Trẻ cân nặng từ 41 đến 50 kg (khoảng 12 đến 15 tuổi): liều dùng mỗi lần là 1 viên 500 mg, nếu cần có thể lặp lại cách nhau không dưới 4 giờ, không được quá 6 viên mỗi ngày. * Người lớn và trẻ em cân nặng trên 50 kg (khoảng 15 tuổi trở lên): liều thường dùng là uống một lần từ 1 đến 2 viên 500 mg (tùy theo mức độ đau), nếu cần có thể lặp lại cách nhau không dưới 4 giờ. Thông thường, không cần dùng hơn 3 g paracetamol, tức là 6 viên, mỗi ngày. Tuy nhiên, trên bệnh nhân đau nhiều hơn, và theo ý kiến của bác sĩ, tổng liều có thể tăng lên đến 4 g/ngày, tức là 8 viên mỗi ngày. Tuy nhiên: * Liều paracetamol cao hơn 3 g/ngày cần có ý kiến của bác sĩ. * Không bao giờ được dùng hơn 4 g Paracetamol mỗi ngày (tính tất cả các thuốc có chứa paracetamol). Luôn luôn uống các liều thuốc cách nhau ít nhất là 4 giờ. Trên bệnh nhân có bệnh thận nặng (suy thận nặng), phải uống thuốc cách nhau 8 giờ, và tổng liều không được quá 6 viên (3 g) mỗi ngày. Số lần và thời gian dùng thuốc: Dùng thuốc theo một lịch trình đều đặn có thể tránh được sự dao động của triệu chứng đau và sốt. * Trẻ em phải được cho uống thuốc đều đặn, kể cả ban đêm, cách nhau ít nhất là 4 giờ, tốt nhất là 6 giờ. * Người lớn phải uống các liều thuốc cách nhau ít nhất là 4 giờ. Nếu có bệnh thận nặng (suy thận nặng), phải uống thuốc cách nhau ít nhất là 8 giờ.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:


Doliprane 500mg


Doliprane duoc dung de dieu tri dau va/hoac sot, bao gom dau dau, cac trieu chung giong cum, nhuc rang, dau moi e am, dau luc hanh kinh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212