Atorvastatin 10mg

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Mỗi viên nén bao phim chứa: Atorvastatin 10 mg Tá dược vừa đủ 1 viên nén bao phim.
Dạng bào chế:
Công ty đăng ký: g.
Chỉ định:
Atorvastatin được chỉ định như thuốc hổ trợ cho chế độ ăn trong điều trị các bệnh nhân bị tăng cholesterol máu (có hoặc không có yếu tố gia đình dị hợp tử) và rối loạn lipid máu hỗn hợp. Tăng triglycerid huyết thanh. Rối loạn betalipoprotein. Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thấy thuốc.

Chống chỉ định:
Mẫn cảm với thành phần thuốc. Bệnh gan tiến triển, tăng men gan không rõ nguyên nhân. Phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Tác dụng không mong muốn thường gặp: táo bón, đầy hơi, đau bụng, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi, tiêu chảy và mất ngủ. Ít gặp: bệnh cơ (kết hợp yếu cơ và tăng hàm lượng CPK huyết tương), phát ban. Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Chú ý đề phòng:
Các xét nghiệm chức năng gan nên được thực hiện trước khi điều trị và định kỳ sau đó.

Liều lượng:
Bệnh nhân cần có chế độ ăn kiêng hợp lý trước khi tiến hành điều trị với Atorvastatin và nên duy trì chế độ ăn kiêng này trong suốt quá trình điều trị. Có thể uống liều duy nhất vào bất cứ lúc nào trong ngày có kèm hoặc không kèm với thức ăn. Liều khởi đầu 10
- 20 mg x 1 lần/ngày. Điều chỉnh liều 4 tuần một lần nếu cần. Liều duy trì 10
- 40 mg/ngày. Nếu cần có thể tăng liều nhưng không quá 80 mg/ngày. Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ. Khi dùng phối hợp với Amiodarone, không nên dùng quá 20 mg/ngày.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:


Atorvastatin 10mg


Atorvastatin duoc chi dinh nhu thuoc ho tro cho che do an trong dieu tri cac benh nhan bi tang cholesterol mau (co hoac khong co yeu to gia dinh di hop tu) va roi loan lipid mau hon hop. Tang triglycerid huyet thanh. Roi loan betalipoprotein. Tang cholesterol mau co yeu to gia dinh dong hop tu. Thuoc nay chi dung theo don cua thay thuoc.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212