Amdipress

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Amlodipin (Dùng dạng amlodipin besilat) … 5mg
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKII Lê Hữu Lương - Biên tập viên: Hằng Nguyễn
Chỉ định:
Amdipress được dùng đơn độc hay kết hợp trong điều trị:
- Tăng huyết áp.
- Đau thắt ngực kiểu Prinzmetal và đau thắt ngực ổn định mạn tính.

Chống chỉ định:

- Quá mẫn với dihydropyridin hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
- Không dùng cho những người suy tim chưa được điều trị ổn định. THẬN TRỌNG:

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất là nhức đầu, phù nề, mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, đau bụng, đỏ bừng mặt, đánh trống ngực và chóng mặt. Tác dụng không mong muốn ít gặp hơn là thay đổi thói quen vệ sinh, đau khớp, dị cảm, khó tiêu, khó thở, tăng sản lợi, chứng to vú ở nam giới, bất lực, tăng số lần đi tiểu, giảm bạch cầu, mệt mỏi, thay đổi tính tình, khô miệng, co thắt cơ, đau cơ, ngứa ngáy, nổi ban, rối loạn thị giác và hiếm khi có ban đỏ đa dạng. Các tác dụng không mong muốn hiếm gặp và không thể phân biệt với tiến trình tự nhiên của bệnh: nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim và đau ngực.

Chú ý đề phòng:
Không nên dùng Amdipress cho bệnh nhân sốc do tim, nhồi máu cơ tim trong vòng 2
- 4 tuần trước hay đau thắt ngực không ổn định cấp. Không nên dùng Amdipress để điều trị cơn đau thắt ngực trong đau thắt ngực ổn định mạn tính. Amdipress có thể làm tăng nguy cơ tiến triển suy tim ở bệnh nhân hẹp động mạch chủ. Ngừng sử dụng đột ngột Amdipress có thể làm trầm trọng thêm bệnh đau thắt ngực. Cần giảm liều ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan .

Liều lượng:
Liều khởi đầu thường dùng cho bệnh tăng huyết áp và đau thắt ngực là 1 viên/lần/ngày. Có thể tăng cho đến liều tối đa là 2 viên/lần/ngày tuỳ theo đáp ứng của từng bệnh nhân. Đối với người già, bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan có thể dùng liều khởi đầu thấp hơn. Không cần điều chỉnh liều khi dùng thuốc đồng thời với thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế beta. Thuốc được dùng bằng đường uống và không phụ thuộc vào bữa ăn.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Amdipress Amdipress Product description: Amdipress : Amdipress được dùng đơn độc hay kết hợp trong điều trị: - Tăng huyết áp. - Đau thắt ngực kiểu Prinzmetal và đau thắt ngực ổn định mạn tính. GT GT87487


Amdipress


Amdipress duoc dung don doc hay ket hop trong dieu tri: - Tang huyet ap. - Dau that nguc kieu Prinzmetal va dau that nguc on dinh man tinh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212