Atovast 20

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Atorvastatin 20 mg
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Atorvastatin được chỉ định trong điều trị tăng cholesterol, tăng lipoprotein và tăng triglycerid trong máu: Điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần, cholesterol gắn kết lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL-C), apolipoprotein B, và triglycerid (TG) và làm tăng nồng độ cholesterol gắn kết lipoprotein tỷ trọng cao (HDL-C) ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát (tăng cholesterol có tính gia đình dị hợp tử và không có tính gia đình) và rối loạn lipid máu hỗn hợp (phân loại Fredrickson Types IIa và IIb). Điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm nồng độ triglycerid máu (phân loại Fredrickson Type IV) Điều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (phân loại Fredrickson Type III) khi không đáp ứng đủ với chế độ ăn kiêng. Điều trị hỗ trợ cho các biện pháp làm giảm lipid khác (chẳng hạn như lọc thành phần lipoprotein tỷ trọng thấp trong máu) để làm giảm cholesterol toàn phần và lipoprotein tỷ trọng thấp ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.

Chống chỉ định:
Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Bệnh gan tiến triển với tình trạng gia tăng men transaminase huyết thanh dai dẳng không tìm được nguyên nhân. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Nói chung atorvastatin được dung nạp tốt. Tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua, bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đau bụng, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, tiêu cơ vân.

Chú ý đề phòng:
Kiểm tra chức năng gan trong khi điều trị bằng atorvastatin. Thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân uống nhiều rượu và/hoặc có tiền sử bệnh gan. Cẩn trọng khi sử dụng atorvastatin ở bệnh nhân có các nguy cơ của bệnh lý cơ. Atorvastatin có thể gây ra các tác dụng ngoại ý đối với hệ cơ như nhược cơ, viêm cơ, đặc biệt đối với các bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ như người già (> 65 tuổi), thiểu năng giáp, suy thận. Cần theo dõi sát các tác dụng ngoại ý này khi sử dụng atorvastatin. Bệnh nhân nên thông báo ngay cho bác sĩ bất cứ tình trạng đau cơ, nhạy đau hoặc yếu cơ không giải thích được, nếu kèm theo tình trạng mệt hoặc sốt. Cẩn thận khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi bạn biết atorvastatin ảnh hưởng lên bạn như thế nào.

Liều lượng:
Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt (mỗi đợt cách nhau ít nhất 4 tuần) và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ.
- Liều khởi đầu của atorvastatin là 10 mg, uống 1 lần trong ngày Khoảng liều dùng cho phép từ 10 mg-80 mg/lần/ngày. Uống atorvastatin 1 lần vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày không liên quan đến bữa ăn. Liều tối đa được khuyến cáo là 80 mg/ngày. Liều tối đa là 20 mg/ngày khi dùng đồng thời với amiodaron.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Atovast 20 Atovast 20 Product description: Atovast 20 : Atorvastatin được chỉ định trong điều trị tăng cholesterol, tăng lipoprotein và tăng triglycerid trong máu: Điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần, cholesterol gắn kết lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL-C), apolipoprotein B, và triglycerid (TG) và làm tăng nồng độ cholesterol gắn kết lipoprotein tỷ trọng cao (HDL-C) ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát (tăng cholesterol có tính gia đình dị hợp tử và không có tính gia đình) và rối loạn lipid máu hỗn hợp (phân loại Fredrickson Types IIa và IIb). Điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm nồng độ triglycerid máu (phân loại Fredrickson Type IV) Điều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (phân loại Fredrickson Type III) khi không đáp ứng đủ với chế độ ăn kiêng. Điều trị hỗ trợ cho các biện pháp làm giảm lipid khác (chẳng hạn như lọc thành phần lipoprotein tỷ trọng thấp trong máu) để làm giảm cholesterol toàn phần và lipoprotein tỷ trọng thấp ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử. GT GT87570


Atovast 20


Atorvastatin duoc chi dinh trong dieu tri tang cholesterol, tang lipoprotein va tang triglycerid trong mau: Dieu tri ho tro cho che do an kieng lam giam nong do cholesterol toan phan, cholesterol gan ket lipoprotein ty trong thap (LDL-C), apolipoprotein B, va triglycerid (TG) va lam tang nong do cholesterol gan ket lipoprotein ty trong cao (HDL-C) o benh nhan tang cholesterol mau nguyen phat (tang cholesterol co tinh gia dinh di hop tu va khong co tinh gia dinh) va roi loan lipid mau hon hop (phan loai Fredrickson Types IIa va IIb). Dieu tri ho tro cho che do an kieng lam giam nong do triglycerid mau (phan loai Fredrickson Type IV) Dieu tri roi loan betalipoprotein mau nguyen phat (phan loai Fredrickson Type III) khi khong dap ung du voi che do an kieng. Dieu tri ho tro cho cac bien phap lam giam lipid khac (chang han nhu loc thanh phan lipoprotein ty trong thap trong mau) de lam giam cholesterol toan phan va lipoprotein ty trong thap o benh nhan tang cholesterol mau co tinh gia dinh dong hop tu.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212