Triglo

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Fenofibrate........200mg
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Chỉ định:
Dùng cho người lớn Tăng cholesterol máu type IIa và tăng triglyceride máu nội sinh, đơn thuần (type IV) hay kết hợp (type IIb và III):
- khi mà chế độ ăn kiêng thích hợp và đều đặn tỏ ra không hiệu quả.
- khi mà cholesterol máu sau khi đã áp dụng chế độ ăn kiêng nhưng vẫn còn cao và/hoặc có kèm theo những yếu tố nguy cơ khác. Trong khi điều trị, duy trì chế độ ăn kiêng luôn cần thiết.

Chống chỉ định:
Tuyệt đối:
- Suy gan nặng.
- Suy thận nặng.
- Phối hợp với các fibrate khác.
- Trẻ em (Trẻ em có dạng viên 67mg). Tương đối:
- Phối hợp với các thuốc ức chế men HMG Co-A reductase.
- Phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):

- Cũng như đối với các thuốc fibrate khác, những trường hợp tổn thương cơ (đau cơ lan tỏa, nhạy đau, yếu cơ) cũng như các trường hợp ngoại lệ bị tiêu cơ, đôi khi nặng, đã được báo cáo. Thường thì sẽ khỏi sau khi ngưng thuốc.
- Một số tác dụng ngoại ý khác, thường ít gặp hơn và nhẹ hơn, cũng được báo cáo như rối loạn tiêu hóa dạng khó tiêu, tăng transaminase, phản ứng da như ban, ngứa, mề đay, nhạy cảm với ánh sáng hiếm khi được báo cáo. Trong một vài trường hợp, ngay cả sau rất nhiều tháng dùng thuốc không có tác dụng phụ nào cả, xảy ra nhạy cảm với ánh sáng ở da như phát ban, bóng nước, chàm ở những vùng da tiếp xúc với ánh nắng hay tia UV nhân tạo (đèn UV). Hiện chưa có nghiên cứu có kiểm soát ghi nhận các tác dụng ngoại ý khi dùng dài hạn và nhất là nguy cơ gây sỏi mật.

Chú ý đề phòng:
Các tổn thương ở cơ, kể cả trường hợp hiếm gặp là tiêu cơ vân, được ghi nhận với fenofibrate. Các tổn thương này thường xảy ra hơn trong trường hợp bệnh nhân bị giảm albumin máu. Khi bị tổn thương cơ sẽ gây đau cơ, nhạy đau ở cơ và/hoặc tăng đáng kể CPK có nguồn gốc cơ (trên 5 lần giá trị bình thường): trong những trường hợp này, phải ngưng thuốc. Ngoài ra, nguy cơ bị tổn thương cơ tăng lên nếu có phối hợp với thuốc khác thuộc nhóm fibrate hay thuốc ức chế men HMG Co-A reductase. Thận trọng lúc dùng: Nếu sau một thời gian sử dụng (3-6 tháng) mà lipid máu vẫn chưa giảm như mong muốn, nên xem xét đến một biện pháp bổ sung hay điều trị khác. Tăng tạm thời transaminase được ghi nhận ở một số bệnh nhân, do đó:
- Nên kiểm tra transaminase định kỳ mồi 3 tháng trong 12 tháng đầu điều trị.
- Ngưng điều trị nếu ASAT và ALAT tăng trên 3 lần giá trị bình thường. Trường hợp dùng phối hợp với thuốc chống đông dạng uống, nên tăng cường theo dõi INR và prothrombine.

Liều lượng:
Phối hợp với chế độ ăn kiêng, thuốc được sử dụng điều trị triệu chứng dài hạn, do đó hiệu quả phải được kiểm soát định kỳ. Dùng cho người lớn. Uống 1 viên/ngày, trong bữa ăn chính.

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Triglo Triglo Product description: Triglo : Dùng cho người lớn Tăng cholesterol máu type IIa và tăng triglyceride máu nội sinh, đơn thuần (type IV) hay kết hợp (type IIb và III): - khi mà chế độ ăn kiêng thích hợp và đều đặn tỏ ra không hiệu quả. - khi mà cholesterol máu sau khi đã áp dụng chế độ ăn kiêng nhưng vẫn còn cao và/hoặc có kèm theo những yếu tố nguy cơ khác. Trong khi điều trị, duy trì chế độ ăn kiêng luôn cần thiết. GT GT87571


Triglo


Dung cho nguoi lon Tang cholesterol mau type IIa va tang triglyceride mau noi sinh, don thuan (type IV) hay ket hop (type IIb va III): - khi ma che do an kieng thich hop va deu dan to ra khong hieu qua. - khi ma cholesterol mau sau khi da ap dung che do an kieng nhung van con cao va/hoac co kem theo nhung yeu to nguy co khac. Trong khi dieu tri, duy tri che do an kieng luon can thiet.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212