Artose

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Celecoxib
Dạng bào chế:
Công ty đăng ký: g.
Chỉ định:

- Chữa lành các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xương khớp và của viêm khớp dạng thấp ở người lớn.
- Làm giảm tần số pô-lyp u tuyến kết trực tràng trong bệnh pô-lyp u tuyến thuộc gia đình, và dùng như một phương cách điều trị hỗ trợ cho các săn sóc y khoa thông thường (ví dụ kiểm tra nội soi, phẫu thuật).

Chống chỉ định:
Ở các bệnh nhân đã có tăng cảm với Celecoxib hoặc các thành phần của viên thuốc; bệnh nhân đã có biểu hiện phản ứng dị ứng với sulphonamid, với aspirin hoặc chất kháng viêm không steroid khác; các bệnh nhân hen hoặc đã bị mày đay. Trường hợp nuôi con bú, thai nghén va phụ nữ có khả năng mang thai.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Trong 12 công trình nghiên cứu có kiểm chứng ở bệnh nhân dùng Celecoxib điều trị viêm xương khớp hoặc viêm khớp dạng thấp, các phản ứng phụ không kể nguyên nhân sau đây đã xảy ra trên 2% bệnh nhân : mẫn da, đau bụng, nhìn mờ, tiêu chảy, mất ngủ, đầy hơi, khó tiêu, phù, chóng mặt, viêm hầu, tăng tính thụ cảm với bệnh nhiễm trùng ở ngực, họng và thận, viêm mũi, mày đay, viêm xoan và cao huyết áp. Trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát hoặc với placebo, tỉ lệ các bệnh nhân bỏ cuộc ngưng tham gia do tác dụng phụ của thuốc là 7.1% ở nhóm dùng Celecoxib và 6.1% ở nhóm dùng placebo. Tác dụng phụ trầm trọng xảy ra hiếm, có tần số thấp hơn 0.1% một số được báo cáo trong thời kỳ hậu tiếp thị, gồm ngất, suy tim xung huyết, nghẽn mạch phổi, tai nạn mạch não; nghẽn ruột, thủng ruột, xuất huyết tiêu hoá, viêm tuỵ, sỏi mật, viêm gan, vàng da, suy gan, giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt, thiếu máu không tái tạo, giảm bạch cầu, giảm glucosa huyết, mất điều hoà, suy thận cấp, viêm thận kẽ ; ban đỏ đa dạng, viêm da tróc vảy, hội chứng Sterens Johnson ; nhiễm khuẩn huyết ; phản ứng dạng phản vệ. Trong nghiên cứu lâm sàng bệnh Polyp u tuyến thuộc gia đình, tác dụng phụ duy nhất, mới, là loét nối ruột đã được quan sát ở 3 trong số 58 bệnh nhân, đều đã có tiền sử giải phẫu ở ruột. Các biến cố ngoại ý khác cũng tương tự như ở bệnh nhân tham gia dự công trình điều trị chứng viêm khớp có kiểm chứng với Celecoxib.

Chú ý đề phòng:
Phải thận trọng khi dùng thuốc trong trường hợp bệnh nhân bị phù, cao huyết áp, tiền sử suy tim, tiền sử bệnh dạ dày hoặc ruột, giảm thể tích máu, giảm chức năng thận, trường hợp dùng thuốc ngừa thai uống, trường hợp người cao tuổi và trẻ em dưới 18 tuổi.

Liều lượng:
Trong viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, liều thấp nhất được dùng cho từng bệnh nhân. Có thể chỉ định không để ý đến thời điểm các bữa ăn.
- Viêm xương khớp: 200 mg/ngày, uống làm một liều duy nhất hoặc làm hai lần/ngày, mỗi lần 100 mg.
- Viêm khớp dạng thấp: Từ 100 mg đến 200 mg, 1 ngày 2 lần.
- Bệnh pôlyp u tuyến thuộc gia đình: Uống 400 mg (4 viên nang 100 mg) mỗi ngày 2 lần cùng với thức ăn. Vẫn tiếp tục các săn sóc y khoa cho bệnh nhân trong khi dùng viên nang Celecoxib. Ở bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan, liều thuốc dùng hàng ngày phải giảm khoảng 50%

Bảo quản:


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Artose Artose Product description: - Chữa lành các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xương khớp và của viêm khớp dạng thấp ở người lớn. - Làm giảm tần số pô-lyp u tuyến kết trực tràng trong bệnh pô-lyp u tuyến thuộc gia đình, và dùng như một phương cách điều trị hỗ trợ cho các săn sóc y khoa thông thường (ví dụ kiểm tra nội soi, phẫu thuật).


Artose


- Chua lanh cac dau hieu va trieu chung cua viem xuong khop va cua viem khop dang thap o nguoi lon. - Lam giam tan so po-lyp u tuyen ket truc trang trong benh po-lyp u tuyen thuoc gia dinh, va dung nhu mot phuong cach dieu tri ho tro cho cac san soc y khoa thong thuong (vi du kiem tra noi soi, phau thuat).
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212