Phụ huynh bức xúc con tử vong, BV Chợ Rẫy khẳng định không điều trị sai

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
- Chiều 14/9, BV Chợ Rẫy đã có buổi họp báo tường thuật toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi), người đã tử vong sau hơn 20 ngày điều trị viêm tụy cấp tại bệnh viện này.
Phụ huynh bức xúc con tử vong, BV Chợ Rẫy khẳng định không điều trị sai

Trước đó, mạng xã hội lan truyền nội dung tố cáo từ tài khoản Lily HM, người xưng là mẹ của bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi), bà này cho biết mình sống tại Mỹ, gửi con trai cho chị gái nuôi tại Đồng Nai, 3 tháng nữa con bà đủ 20 tuổi sẽ sang đoàn tụ với gia đình thì sự cố ập tới.


Các bác sĩ BV Chợ Rẫy cho biết đã cố gắng hết sức trong điều trị


Trong dòng trạng thái chia sẻ trên trang cá nhân, bà LiLy HM bày tỏ sự đau đớn tiếc nuối và bức xúc khi con bị viêm tụy cấp, chuyển từ BV Đồng Nai về BV Chợ Rẫy điều trị rồi tử vong. Một đoạn trong nội dung chia sẻ, bà LiLy HM cho rằng bác sĩ ở BV Chợ Rẫy đã cấp cứu một bệnh nhân bị viêm tụy cấp bằng cách truyền vào tay con trai bà một bình nước biển (loại nước muối loãng mà giá khoảng 11.000 đồng).


Cũng theo bà LiLy HM, tất cả các bệnh lý đều có một khung giờ vàng để chữa trị kịp thời, nhưng phía bệnh viện đã không làm thế. "Khi bụng của cháu chướng lên cao hơn mặt thì họ bắt đầu cắm ống hút dịch từ dạ dày ra”. Mẹ của bệnh nhân cũng cho rằng khi con bà bắt đầu khó thở và kiệt sức dần do dịch tràn quá nhiều và do phải nằm chờ gần hai ngày với cách cấp cứu qua loa như cấp cứu một bệnh nhân bị tiêu chảy bình thường. "Trong khi căn bệnh của con tôi cần cấp cứu gấp và cần lọc máu hoặc chọc hút tụy. Nhưng không, họ vẫn không làm”, bà LiLy HM viết.


Tài khoản này cũng kể lại, sau khi huy động các mối quan hệ nhờ vả, con trai bà được đưa vào phòng ICU. Nhưng khi vào tới phòng này và cắm máy lọc cũng là lúc con bà tắt thở. "Họ bắt đầu dùng máy thở nhân tạo công suất cao và luồn cái ống to đùng vào phổi cho con tôi. Từ đó con tôi thở 100% bằng máy, và không tự thở được 1% nào”.


Cũng trong bài tố cáo, bà LiLy HM cho biết sau một thời gian không thấy con có tiến triển, gia đình mong muốn xin visa khẩn cấp để chuyển bệnh nhân sang Mỹ thì lại gặp trở ngại. "Điều kiện cho visa khẩn cấp là yêu cầu bệnh viện cấp một bản MEDICAL REPORT (tóm tắt bệnh án bằng tiếng Anh) và giấy xác nhận căn bệnh này bệnh viện tại Việt Nam không chữa được. Khi tôi yêu cầu giấy này thì một bác sĩ nói với tôi “Bệnh viêm tụy cấp có gì là không chữa được mà chuyển đi Mỹ. Bộ nhà bà giàu lắm hả”...


Mẹ của bệnh nhân cho biết thêm: “Sau hơn 20 ngày bất động con tôi đã mở mắt nhìn mẹ. Ngày tiếp theo họ gọi gia đình tôi lên để ký giấy chụp CT bụng cho con tôi vì chướng lên bất thường. Chiều đó tôi lên thăm cháu thì gặp bác sĩ trưởng khoa ICU đi thăm bệnh. Sau 1 giờ đồng hồ họ gọi tôi lên và nói “ Con chị trở bệnh nặng, chỉ còn vài % sống. Chúng tôi sẽ tiến hành mổ cầu may nhưng nói trước là 99% chết trên bàn mổ. Mổ cũng chết không mổ cũng chết. Tôi nghẹn lòng và ký vào giấy với hy vọng là dù 1% nhưng biết đâu sẽ có phép màu. 9h đêm đó họ đưa con trai tôi vào phòng mổ. 2h sáng tôi chạy vào phòng ICU mặc dù bị cấm cản nhưng tôi vẫn xông vào và nhìn thấy họ đã mang con tôi ra khỏi phòng mổ và trở lại giường cũ. 6h sáng, họ gọi tôi, vị bác sĩ cho biết đêm qua đã mổ cho con tôi nhưng khi mổ ra thì bên trong tất cả đều hư hết rồi nên họ không thể làm gì hơn. Vì vậy họ nói gia đình nên đem con tôi về vì không nên để chết tại bệnh viện. Về đến nhà con tôi mất”.


Với dòng cảm thán "tại sao con tôi chết, ai đã giết con tôi", nội dung bài viết của tài khoản facebook Lily HM về cái chết của con trai lập tức được cộng đồng mạng chia sẻ.


Trước làn sóng dư luận về sự việc, chiều 14/9, BV Chợ Rẫy đã có buổi họp báo với sự tham gia của đại diện ban giám đốc và đại diện của các khoa đã điều trị cho bệnh nhân. Quá trình điều trị được tóm tắt như sau:


Bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng, được chuyển từ BV Đồng Nai đến BV Chợ Rẫy ngày 5/8 trong tình trạng theo dõi viêm tụy cấp. Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ cho làm xét nghiệm đánh giá và theo dõi đến khoảng 5h sáng (tức sau 4 tiếng) chuyển lên khoa Nội Tiêu Hóa.


6h sáng 5/8 tại khoa Nội Tiêu Hóa, bệnh nhân ghi nhận viêm tuy cấp rất nặng. Bác sĩ theo dõi sát và có thông báo cho người nhà. Đến ngày 6/8, tình hình sức khỏe nặng hơn, bác sĩ trao đổi liên tục với người nhà, cố gắng hết sức chăm sóc tốt nhất. 12h trưa, bệnh nhân chuyển khoa ICU (Hồi sức cấp cứu) để săn sóc đặc biệt


Bệnh nhân tiên lượng khó qua khỏi, các bác sĩ thông báo với người nhà BS.CK2 Phan Thị Xuân, Trưởng khoa ICU cho biết bệnh nhân được thở máy, dùng kháng sinh, thở máy liên tục. Bệnh nhân bụng chướng, được theo dõi biến chứng để điều trị phù hợp. Người bệnh nằm 23 ngày tại ICU với chi phí khoảng 29 triệu đồng mỗi ngày (đây là chi phí hợp lý do bệnh nhân không có bảo hiểm y tế).


Người nhà xin số điện thoại bác sĩ để mời đi ăn, có 3 bác sĩ được gửi tiền bồi dưỡng nhưng không nhận. BS Xuân xác định bệnh viện không thiếu thuốc, bệnh viện không chấp nhận dùng thuốc của người nhà mang từ Mỹ về vì không thể biết chắc đây là loại thuốc gì.


Cũng theo trưởng khoa ICU, bệnh viện có 7 máy lọc máu và không có tình trạng thiếu máy. Toàn bộ máy thuộc thế hệ mới, không có tình trạng máy cũ. Về quy trình lọc máu, bệnh viện có quy trình lọc máu nghiêm ngặt, tờ theo dõi của điều dưỡng ghi rõ quá trình lọc máu, không có tình trạng lấy tiền mà không lọc máu, không có chuyện bác sĩ lấy màng lọc bán.


TS.BS Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh Dưỡng, BV Chợ Rẫy cho biết: "Ngày hôm đó, tôi có lên hội chẩn tại khoa ICU khoảng 3 giờ chiều và có gặp mẹ bệnh nhân đang thăm con tại khoa. Tôi còn hỏi mẹ bệnh nhân để khai thác thêm tiền sử chế độ ăn và việc dùng bia rượu của bệnh nhân. Tình trạng bệnh nhân lúc tôi thăm khám là tình trạng bệnh viêm tụy cấp nặng, thể hoại tử, suy hô hấp, tổn thương thận cấp vô niệu, tình trạng bụng chướng căng, nghe không có nhu động ruột, theo dõi tình trạng tăng áp lực ổ bụng nặng, mất máu cấp. Ngay lúc đó, bác sĩ khoa hồi sức đã điện thoại mời hội chẩn khoa Ngoại Gan mật tụy khẩn. Trước tình trạng bệnh diễn tiến nặng như vậy, tôi có bàn với bác sĩ Hưng (bác sĩ đang theo dõi bệnh nhân này khoa ICU) là ngưng cho dinh dưỡng qua ống thông bằng nước đường và nhịn ăn hoàn toàn qua tiêu hóa. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng bằng dinh dưỡng qua đường truyền tĩnh mạch với công thức dinh dưỡng phù hợp với chuyển hóa và tình trạng bệnh lý nặng của bệnh nhân. Tôi khẳng định rằng sự quyết định, chỉ định điều trị về dinh dưỡng của tôi cho bệnh nhân này là hoàn toàn phù hợp. Đồng thời, với vai trò là một bác sĩ được mời hội chẩn, phối hợp chuyên môn thì tôi không được phép và cũng đã không nói là bệnh nhân phải được trả về. Cho nên thông tin viết “Bệnh nhân này trả về chứ nuôi gì nữa mà nuôi” trên mạng là hoàn toàn không đúng sự thật".


TS.BS Hồ Tấn Phát, trưởng khoa Nội tiêu hóa cho biết, viêm tụy cấp luôn có những diễn tiến khó lường. Với ca này, các triệu chứng cho thấy tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Bệnh nhân cần điều trị bảo tồn bằng cách nghỉ ngơi và không thể cho ăn, chỉ truyền dịch, đồng thời đặt ống giải áp là hoàn toàn phù hợp. Trong quá trình điều trị bảo tồn, các bác sĩ đã có thông báo cho người nhà.


BS.CK2 Đoàn Tiến Mỹ, Trưởng khoa Gan Mật Tụy, cũng cho hay, bệnh nhân viên tụy cấp rất nặng ở thể việm tụy hoại tử xuất huyết. Khi vào BV Chợ Rẫy bệnh nhân đã rất nặng. Bệnh đòi hỏi sự phối hợp của nhiều chuyên khoa, điều này được bệnh viện thực hiện đúng và phù hợp. Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân theo đúng phác đồ. Tiến hành phẫu thuật lọc mô hoại tử và đã làm hết mình để cứu bệnh nhân nhưng do bệnh quá nặng nên không thể qua khỏi.


Giải thích bức xúc trong bài viết trên facebook, BS Mỹ cho rằng, nhóm bs phẫu thuật viên và hồi sức có giải thích bệnh nhân tình trạng rất nặng, khó qua khỏi để gia đình biết tình trạng bệnh của bệnh nhân cũng như tiên lượng. "Chúng tôi chỉ giả thích tình trạng bệnh rất nặng khó qua khỏi mặc dù đã tiến hành các bước hồi sức nội khoa tích cực và theo dõi sát. Giải thích mổ mới có hy vọng vì hồi sức nội khoa đã không cải thiện mà xấu hơn, diễn tiến xuất huyết trong ổ bụng và sau phúc mạc, suy đa cơ quan. Mổ là tìm cơ may cứu sống chứ không phải mổ cầu may, càng không có câu nói "chúng tôi sẽ tiến hành mổ cầu may nhưng nói trước là 99% chết trên bàn mổ" như đã phản ánh. BS Mỹ cũng khẳng định không có bác sĩ nào nói với gia đình câu "mổ cũng chết, không mổ cũng chết".


Đồng cảm với nỗi mất mác của gia đình, tuy nhiên BS. CK2 Phạm Thanh Việt, trường phòng Kế hoạch tổng hợp cho rằng, lời lẽ của người nhà phản ánh trên mạng xã hội là chưa hiểu được tâm tư của bác sĩ, không đúng với tinh thần mà các bác sĩ đã cố gắng chữa trị. Cụ thể, bệnh viện không thiếu máy móc, các loại máy móc đều hiện đại. Việc bệnh viện không chuyển viện là hoàn toàn phù hợp. Các cụm từ đặt nội khí quản được dùng là "thọc cái ống", "máy từ thời Bảo Đại"... là không đúng với thực tế.


Về việc cấp bảng tóm tắt bệnh án để bệnh nhân làm thủ tục xuất cảnh, đại diện bệnh viện cho biết ngày 25/8 nhân lúc bệnh nhân ổn định các bác sĩ đã tiến hành làm bảng tóm tắt bệnh án (bằng tiếng Anh). Đến ngày 27/8, bảng tóm tắt chưa xong thì bệnh nhân trở nặng phải truyền máu, phẫu thuật nên bác sĩ hoãn lại việc tóm tắt bệnh án để bệnh nhân làm thủ tục xuất cảnh.


Phát biểu tại buổi họp báo, PGS.TS Trần Quyết Tiến, Phó giám đốc BV Chợ Rẫy một lần nữa bày tỏ sự đồng cảm và chia buồn trước mất mác của gia đình. Tuy nhiên vị bác sĩ này cũng khẳng định, tại BV Chợ Rẫy, những ca nặng đều hội chẩn trưởng khoa và các BS có kinh nghiệm, chính vì thế không có chuyện bệnh nhân không được quan tâm đúng mức.


6/8/2018 28/8/2018 điều trị tại khoa HSCC


Chẩn đoán: viêm tuỵ hoại tử. Điều trị: -Thở máy. -Lọc máu: mục đích: điều trị suy thận, lấy các hoá chất trung gian viêm do viêm tuỵ. -Kháng sinh: điều trị nhiễm trùng. -Kháng nấm: điều trị nhiễm nấm. -Dinh dưỡng: đường tĩnh mạch, qua ống nuôi ăn. -Theo dõi biến chứng.

Thiên Chương


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Phụ huynh bức xúc con tử vong, BV Chợ Rẫy khẳng định không điều trị sai

- Chiều 14/9, BV Chợ Rẫy đã có buổi họp báo tường thuật toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi), người đã tử vong sau hơn 20 ngày điều trị viêm tụy cấp tại bệnh viện này.


Phu huynh buc xuc con tu vong, BV Cho Ray khang dinh khong dieu tri sai


- Chieu 14/9, BV Cho Ray da co buoi hop bao tuong thuat toan bo qua trinh dieu tri benh nhan Nguyen Duy Hung (19 tuoi), nguoi da tu vong sau hon 20 ngay dieu tri viem tuy cap tai benh vien nay.


Truoc do, mang xa hoi lan truyen noi dung to cao tu tai khoan Lily HM, nguoi xung la me cua benh nhan Nguyen Duy Hung (19 tuoi), ba nay cho biet minh song tai My, gui con trai cho chi gai nuoi tai Dong Nai, 3 thang nua con ba du 20 tuoi se sang doan tu voi gia dinh thi su co ap toi.


Cac bac si BV Cho Ray cho biet da co gang het suc trong dieu tri


Trong dong trang thai chia se tren trang ca nhan, ba LiLy HM bay to su dau don tiec nuoi va buc xuc khi con bi viem tuy cap, chuyen tu BV Dong Nai ve BV Cho Ray dieu tri roi tu vong. Mot doan trong noi dung chia se, ba LiLy HM cho rang bac si o BV Cho Ray da cap cuu mot benh nhan bi viem tuy cap bang cach truyen vao tay con trai ba mot binh nuoc bien (loai nuoc muoi loang ma gia khoang 11.000 dong).


Cung theo ba LiLy HM, tat ca cac benh ly deu co mot khung gio vang de chua tri kip thoi, nhung phia benh vien da khong lam the. "Khi bung cua chau chuong len cao hon mat thi ho bat dau cam ong hut dich tu da day ra”. Me cua benh nhan cung cho rang khi con ba bat dau kho tho va kiet suc dan do dich tran qua nhieu va do phai nam cho gan hai ngay voi cach cap cuu qua loa nhu cap cuu mot benh nhan bi tieu chay binh thuong. "Trong khi can benh cua con toi can cap cuu gap va can loc mau hoac choc hut tuy. Nhung khong, ho van khong lam”, ba LiLy HM viet.


Tai khoan nay cung ke lai, sau khi huy dong cac moi quan he nho va, con trai ba duoc dua vao phong ICU. Nhung khi vao toi phong nay va cam may loc cung la luc con ba tat tho. "Ho bat dau dung may tho nhan tao cong suat cao va luon cai ong to dung vao phoi cho con toi. Tu do con toi tho 100% bang may, va khong tu tho duoc 1% nao”.


Cung trong bai to cao, ba LiLy HM cho biet sau mot thoi gian khong thay con co tien trien, gia dinh mong muon xin visa khan cap de chuyen benh nhan sang My thi lai gap tro ngai. "Dieu kien cho visa khan cap la yeu cau benh vien cap mot ban MEDICAL REPORT (tom tat benh an bang tieng Anh) va giay xac nhan can benh nay benh vien tai Viet Nam khong chua duoc. Khi toi yeu cau giay nay thi mot bac si noi voi toi “Benh viem tuy cap co gi la khong chua duoc ma chuyen di My. Bo nha ba giau lam ha”...


Me cua benh nhan cho biet them: “Sau hon 20 ngay bat dong con toi da mo mat nhin me. Ngay tiep theo ho goi gia dinh toi len de ky giay chup CT bung cho con toi vi chuong len bat thuong. Chieu do toi len tham chau thi gap bac si truong khoa ICU di tham benh. Sau 1 gio dong ho ho goi toi len va noi “ Con chi tro benh nang, chi con vai % song. Chung toi se tien hanh mo cau may nhung noi truoc la 99% chet tren ban mo. Mo cung chet khong mo cung chet. Toi nghen long va ky vao giay voi hy vong la du 1% nhung biet dau se co phep mau. 9h dem do ho dua con trai toi vao phong mo. 2h sang toi chay vao phong ICU mac du bi cam can nhung toi van xong vao va nhin thay ho da mang con toi ra khoi phong mo va tro lai giuong cu. 6h sang, ho goi toi, vi bac si cho biet dem qua da mo cho con toi nhung khi mo ra thi ben trong tat ca deu hu het roi nen ho khong the lam gi hon. Vi vay ho noi gia dinh nen dem con toi ve vi khong nen de chet tai benh vien. Ve den nha con toi mat”.


Voi dong cam than "tai sao con toi chet, ai da giet con toi", noi dung bai viet cua tai khoan facebook Lily HM ve cai chet cua con trai lap tuc duoc cong dong mang chia se.


Truoc lan song du luan ve su viec, chieu 14/9, BV Cho Ray da co buoi hop bao voi su tham gia cua dai dien ban giam doc va dai dien cua cac khoa da dieu tri cho benh nhan. Qua trinh dieu tri duoc tom tat nhu sau:


Benh nhan Nguyen Duy Hung, duoc chuyen tu BV Dong Nai den BV Cho Ray ngay 5/8 trong tinh trang theo doi viem tuy cap. Tai khoa Cap cuu, cac bac si cho lam xet nghiem danh gia va theo doi den khoang 5h sang (tuc sau 4 tieng) chuyen len khoa Noi Tieu Hoa.


6h sang 5/8 tai khoa Noi Tieu Hoa, benh nhan ghi nhan viem tuy cap rat nang. Bac si theo doi sat va co thong bao cho nguoi nha. Den ngay 6/8, tinh hinh suc khoe nang hon, bac si trao doi lien tuc voi nguoi nha, co gang het suc cham soc tot nhat. 12h trua, benh nhan chuyen khoa ICU (Hoi suc cap cuu) de san soc dac biet


Benh nhan tien luong kho qua khoi, cac bac si thong bao voi nguoi nha BS.CK2 Phan Thi Xuan, Truong khoa ICU cho biet benh nhan duoc tho may, dung khang sinh, tho may lien tuc. Benh nhan bung chuong, duoc theo doi bien chung de dieu tri phu hop. Nguoi benh nam 23 ngay tai ICU voi chi phi khoang 29 trieu dong moi ngay (day la chi phi hop ly do benh nhan khong co bao hiem y te).


Nguoi nha xin so dien thoai bac si de moi di an, co 3 bac si duoc gui tien boi duong nhung khong nhan. BS Xuan xac dinh benh vien khong thieu thuoc, benh vien khong chap nhan dung thuoc cua nguoi nha mang tu My ve vi khong the biet chac day la loai thuoc gi.


Cung theo truong khoa ICU, benh vien co 7 may loc mau va khong co tinh trang thieu may. Toan bo may thuoc the he moi, khong co tinh trang may cu. Ve quy trinh loc mau, benh vien co quy trinh loc mau nghiem ngat, to theo doi cua dieu duong ghi ro qua trinh loc mau, khong co tinh trang lay tien ma khong loc mau, khong co chuyen bac si lay mang loc ban.


TS.BS Luu Ngan Tam, Truong khoa Dinh Duong, BV Cho Ray cho biet: "Ngay hom do, toi co len hoi chan tai khoa ICU khoang 3 gio chieu va co gap me benh nhan dang tham con tai khoa. Toi con hoi me benh nhan de khai thac them tien su che do an va viec dung bia ruou cua benh nhan. Tinh trang benh nhan luc toi tham kham la tinh trang benh viem tuy cap nang, the hoai tu, suy ho hap, ton thuong than cap vo nieu, tinh trang bung chuong cang, nghe khong co nhu dong ruot, theo doi tinh trang tang ap luc o bung nang, mat mau cap. Ngay luc do, bac si khoa hoi suc da dien thoai moi hoi chan khoa Ngoai Gan mat tuy khan. Truoc tinh trang benh dien tien nang nhu vay, toi co ban voi bac si Hung (bac si dang theo doi benh nhan nay khoa ICU) la ngung cho dinh duong qua ong thong bang nuoc duong va nhin an hoan toan qua tieu hoa. Tuy nhien, benh nhan van tiep tuc duoc nuoi duong bang dinh duong qua duong truyen tinh mach voi cong thuc dinh duong phu hop voi chuyen hoa va tinh trang benh ly nang cua benh nhan. Toi khang dinh rang su quyet dinh, chi dinh dieu tri ve dinh duong cua toi cho benh nhan nay la hoan toan phu hop. Dong thoi, voi vai tro la mot bac si duoc moi hoi chan, phoi hop chuyen mon thi toi khong duoc phep va cung da khong noi la benh nhan phai duoc tra ve. Cho nen thong tin viet “Benh nhan nay tra ve chu nuoi gi nua ma nuoi” tren mang la hoan toan khong dung su that".


TS.BS Ho Tan Phat, truong khoa Noi tieu hoa cho biet, viem tuy cap luon co nhung dien tien kho luong. Voi ca nay, cac trieu chung cho thay ty le tu vong len den 90%. Benh nhan can dieu tri bao ton bang cach nghi ngoi va khong the cho an, chi truyen dich, dong thoi dat ong giai ap la hoan toan phu hop. Trong qua trinh dieu tri bao ton, cac bac si da co thong bao cho nguoi nha.


BS.CK2 Doan Tien My, Truong khoa Gan Mat Tuy, cung cho hay, benh nhan vien tuy cap rat nang o the viem tuy hoai tu xuat huyet. Khi vao BV Cho Ray benh nhan da rat nang. Benh doi hoi su phoi hop cua nhieu chuyen khoa, dieu nay duoc benh vien thuc hien dung va phu hop. Benh vien dieu tri cho benh nhan theo dung phac do. Tien hanh phau thuat loc mo hoai tu va da lam het minh de cuu benh nhan nhung do benh qua nang nen khong the qua khoi.


Giai thich buc xuc trong bai viet tren facebook, BS My cho rang, nhom bs phau thuat vien va hoi suc co giai thich benh nhan tinh trang rat nang, kho qua khoi de gia dinh biet tinh trang benh cua benh nhan cung nhu tien luong. "Chung toi chi gia thich tinh trang benh rat nang kho qua khoi mac du da tien hanh cac buoc hoi suc noi khoa tich cuc va theo doi sat. Giai thich mo moi co hy vong vi hoi suc noi khoa da khong cai thien ma xau hon, dien tien xuat huyet trong o bung va sau phuc mac, suy da co quan. Mo la tim co may cuu song chu khong phai mo cau may, cang khong co cau noi "chung toi se tien hanh mo cau may nhung noi truoc la 99% chet tren ban mo" nhu da phan anh. BS My cung khang dinh khong co bac si nao noi voi gia dinh cau "mo cung chet, khong mo cung chet".


Dong cam voi noi mat mac cua gia dinh, tuy nhien BS. CK2 Pham Thanh Viet, truong phong Ke hoach tong hop cho rang, loi le cua nguoi nha phan anh tren mang xa hoi la chua hieu duoc tam tu cua bac si, khong dung voi tinh than ma cac bac si da co gang chua tri. Cu the, benh vien khong thieu may moc, cac loai may moc deu hien dai. Viec benh vien khong chuyen vien la hoan toan phu hop. Cac cum tu dat noi khi quan duoc dung la "thoc cai ong", "may tu thoi Bao Dai"... la khong dung voi thuc te.


Ve viec cap bang tom tat benh an de benh nhan lam thu tuc xuat canh, dai dien benh vien cho biet ngay 25/8 nhan luc benh nhan on dinh cac bac si da tien hanh lam bang tom tat benh an (bang tieng Anh). Den ngay 27/8, bang tom tat chua xong thi benh nhan tro nang phai truyen mau, phau thuat nen bac si hoan lai viec tom tat benh an de benh nhan lam thu tuc xuat canh.


Phat bieu tai buoi hop bao, PGS.TS Tran Quyet Tien, Pho giam doc BV Cho Ray mot lan nua bay to su dong cam va chia buon truoc mat mac cua gia dinh. Tuy nhien vi bac si nay cung khang dinh, tai BV Cho Ray, nhung ca nang deu hoi chan truong khoa va cac BS co kinh nghiem, chinh vi the khong co chuyen benh nhan khong duoc quan tam dung muc.


6/8/2018 28/8/2018 dieu tri tai khoa HSCC


Chan doan: viem tuy hoai tu. Dieu tri: -Tho may. -Loc mau: muc dich: dieu tri suy than, lay cac hoa chat trung gian viem do viem tuy. -Khang sinh: dieu tri nhiem trung. -Khang nam: dieu tri nhiem nam. -Dinh duong: duong tinh mach, qua ong nuoi an. -Theo doi bien chung.

Thien Chuong


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212